WWF cho rằng loài hổ có thể đã tuyệt chủng tại Lào

Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) cho biết gần 10 năm qua, không có thông tin hay hình ảnh nào về hổ được ghi lại tại Lào. Điều đó cho thấy loài vật này có thể đã bị săn bắt đến mức tuyệt chủng và biến mất khỏi những cánh rừng tại Lào.

Chú thích ảnh
Loài hổ đang gặp nguy cơ tuyệt chủng tại Lào. Ảnh minh hoạ: nytimes.com 

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, báo cáo của WWF tại Lào được báo chí sở tại đăng tải ngày 9/2 cho biết, Lào là một trong 13 quốc gia trên thế giới còn lại được cho là còn có hổ sinh sống. Tuy nhiên, sau các cuộc tìm kiếm, lắp đặt bẫy ảnh tại các khu bảo tồn, các nhà khoa học đã không phát hiện dấu hiệu của hổ. Do đó, WWF cho rằng loài này có lẽ đã tuyệt chủng ở Lào.

Theo WWF, Lào là một trong những nước có môi trường sống phong phú, phù hợp với hổ. Tuy nhiên, số lượng hổ tại nước này đã giảm phần lớn do việc săn bắt quá mức các loại thú vốn là thức ăn của hổ, cũng như việc chính loài hổ bị săn bắt.

WWF cho rằng sự suy giảm loài hổ tại Lào là một lời nhắc nhở rõ ràng về tình trạng nguy cấp của động vật hoang dã cũng như sự cần thiết phải có hành động khẩn cấp để bảo vệ và khôi phục loài hổ trên toàn cầu.

Phạm Kiên – Bá Thành (TTXVN)
Các nước châu Phi cảnh báo về nguy cơ tuyệt chủng của loài voi rừng
Các nước châu Phi cảnh báo về nguy cơ tuyệt chủng của loài voi rừng

Tại cuộc họp trực tuyến ngày 26/1 do "Sáng kiến bảo vệ voi" tổ chức, Bộ trưởng Môi trường các nước châu Phi cho biết loài voi rừng châu Phi đang bị đe dọa tuyệt chủng do sự gia tăng các mối đe dọa liên quan đến biến đổi khí hậu, tình trạng mất môi trường sống, săn bắn trái phép và xung đột giữa các cộng đồng dân cư địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN