Truyền thông Triều Tiên đưa tin về giao hữu bóng rổ liên Triều

Ngày 5/7, truyền thông Triều Tiên đã đưa tin về trận giao hữu bóng rổ giữa nước này và Hàn Quốc, sự kiện đang được tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là lần đầu tiên trong 15 năm qua, hai miền Triều Tiên tham gia giao hữu bóng rổ.

Chú thích ảnh
Các vận động viên bóng rổ Hàn Quốc tập luyện tại trung tâm thể thao Ryugyong Chung Ju-yung ở Bình Nhưỡng trước trận thi đấu giao hữu với Triều Tiên, ngày 3/7. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, trận đấu bóng rổ đầu tiên đã diễn ra tại trung tâm thể thao Ryugyong Chung Ju-yung ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 4/7. Hai đội thi đấu đều có vận động viên của cả hai miền cùng tham gia.

 

KCNA khẳng định các vận động viên của cả hai miền đã được khán giả chào đón nồng nhiệt khi bước vào sân vận động. Hai đội được đặt tên là “Đội hòa bình” và “Đội Thịnh vượng”. KCNA cho biết hai trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra trong ngày 5/7.

 

Các quan chức cấp cao của Triều Tiên đã tới xem trận đấu trong ngày 4/7, trong đó có ông Choe Hwi - Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Thể thao Quốc gia Triều Tiên, và ông Ri Son-gwon, Chủ tịch Ủy ban Tái thống nhất Hòa bình Triều Tiên. Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon - người dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc lần này - cũng tham dự sự kiện.

 

Trước đó, ngày 3/7, một phái đoàn Hàn Quốc gồm khoảng 100 quan chức, vận động viên, huấn luyện viên và phóng viên đã tới Triều Tiên để tham gia các trận đấu bóng rổ giao hữu liên Triều. Đây là lần thứ 4 hai miền Triều Tiên tổ chức thi đấu giao hữu bóng rổ. Lần gần đây nhất các sự kiện tương tự được tổ chức là vào tháng 10/2003.

 

Ngoài giao hữu bóng rổ, KCNA cũng đưa tin về cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa hai bên tại làng đình chiến Panmunjom về hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp.

 

TTXVN/Báo Tin tức
Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí hợp tác bảo vệ rừng
Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí hợp tác bảo vệ rừng

Ngày 4/7, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí hợp tác bảo vệ rừng ở dọc biên giới liên Triều và các khu vực khác khỏi các thiệt hại do bệnh bạc lá và côn trùng có hại gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN