Trung Quốc bỏ một số quy định xét nghiệm COVID-19 đối với du khách từ Mỹ 

Từ ngày 20/5 tới, du khách từ các thành phố của Mỹ gồm Los Angeles, New York và San Francisco bay đến Trung Quốc sẽ không cần xét nghiệm RT-PCR đối với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong vòng 7 ngày trước chuyến bay. Đây là thông báo tối 17/5 của đại sứ quán và các lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ.

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay quốc tế Dulles Washington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Các yêu cầu trước đây về xét nghiệm kháng thể trước chuyến bay cũng sẽ được bãi bỏ. Tuy nhiên, du khách vẫn phải làm hai xét nghiệm RT-PCR trong vòng 48 giờ hoặc 24 giờ trước hoặc sau chuyến bay, tùy thuộc vào sân bay xuất phát, và một xét nghiệm kháng nguyên.

Cùng ngày, Chính phủ Maroc cho biết đã bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR đối với virus SARS-CoV-2 áp dụng với tất cả du khách nước ngoài.

Hiện nay, Maroc đã hủy bỏ tất cả các biện pháp phòng dịch, nhưng vẫn duy trì sắc lệnh khẩn cấp cho phép tái áp đặt các biện pháp hạn chế trong trường hợp số ca mắc COVID-19 gia tăng trở lại.

Thúc Anh  (TTXVN)
Kinh nghiệm tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em của Trung Quốc 
Kinh nghiệm tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em của Trung Quốc 

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, các chuyên gia dịch tễ Trung Quốc cho rằng sau khi phần lớn người trưởng thành tại nước này đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 và mũi tiêm tăng cường thì trẻ em lại là đối tượng dễ bị virus SARS-CoV-2 tấn công nhất và trên thực tế ngày càng có nhiều trẻ em bị mắc COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN