Triều Tiên kỷ niệm ngày phóng thành công ICBM Hwasong-17

Ngày 5/11, truyền thông Triều Tiên đưa tin nước này đã chỉ định một ngày lễ mới để kỷ niệm vụ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17 vào ngày 18/11 năm ngoái.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) thị sát vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-17 kiểu mới tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, ngày 18/11/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), tại cuộc họp của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên, ngày kỷ niệm 18/11 này có tên gọi là Ngày Công nghiệp Tên lửa và được chỉ định là ngày nghỉ lễ. Việc thành lập Ngày Công nghiệp Tên lửa đánh dấu một sự kiện đặc biệt trong hành trình phát triển quốc phòng của đất nước.

KCNA nhấn mạnh với vụ phóng này, Triều Tiên đã chứng minh cho thế giới thấy sức mạnh của một cường quốc hạt nhân tầm cỡ thế giới và là quốc gia có tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mạnh nhất. Vào thời điểm đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết tên lửa đã bay được 999,2 km trong 4.135 giây ở độ cao 6.040,9 km và rơi xuống vùng biển quốc tế ở phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trực tiếp quan sát cuộc thử nghiệm cùng với các quan chức cấp cao của Triều Tiên.

TTXVN/Báo Tin tức
Phản ứng của Triều Tiên sau vụ thử ICBM thất bại của Mỹ
Phản ứng của Triều Tiên sau vụ thử ICBM thất bại của Mỹ

Triều Tiên đã lên án vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) thất bại của quân đội Mỹ, cảnh báo sẽ có phản ứng mạnh mẽ trước các hành động khiêu khích và liều lĩnh của Lầu Năm Góc trên bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN