Triều Tiên cảnh báo bão bụi từ Trung Quốc có thể đem theo virus Corona

Đài Sputnik dẫn nguồn tin cho biết Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên đã đề nghị toàn bộ người nước ngoài đang sinh sống tại đây ở yên trong nhà, thậm chí đóng chặt cửa, vào ngày 22/10 do bão bụi từ Trung Quốc thổi sang. 

Chú thích ảnh
Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm dịch COVID-19 tại trường đại học Y ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo trên mạng xã hội Facebook, Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên viết: “Như chúng tôi được giải thích, các biện pháp trên được đưa ra do ngoài các phân tử ‘bụi vàng’, một dạng virus Corona mới có thể bay sang lãnh thổ Triều Tiên”. 

Theo đó, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã gửi thông báo đến các đại sứ quán, cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế tại Bình Nhưỡng về một trận bão cát lớn đang kéo đến từ biên giới Trung Quốc. Ngoài các phân tử bụi nguy hiểm, bão bụi có thể đeo theo virus gây bệnh. 

Tuyên bố của Đại sứ quán Nga cho biết hai lãnh sự quán của nước này tại thành phố Chongjin và thành phố cảng Rason cũng nhận được thông báo tương tự.

Trong khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin về các trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Triều Tiên, Bình Nhưỡng khẳng định nước này đã vẫn khống chế thành công dịch bệnh. 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã ca ngợi “thành công vẻ vang” của nước này trong việc phòng chống dịch bệnh. Ông nhấn mạnh không có ca lây nhiễm nào tại Triều Tiên mặc dù có chung đường biên giới với Trung Quốc, nơi bùng phát dịch đầu tiên vào cuối năm 2019. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Triều Tiên thúc đẩy giải pháp thanh toán không tiền mặt
Triều Tiên thúc đẩy giải pháp thanh toán không tiền mặt

Trang tin Meari của Triều Tiên cho biết nước này vừa cho ra mắt một ứng dụng thanh toán cho phép người dùng mua hàng qua điện thoại di động mà không cần mang theo người tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN