Trên 4.000 người dân Indonesia bị cô lập do mưa lũ

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết khoảng trên 4.000 cư dân ở khu vực Tây Nias, tỉnh Bắc Sumatra đang bị cô lập do lũ lụt và lở đất.

Chú thích ảnh
Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Nam Sulawesi, Indonesia. Ảnh: THX/TTXVN

Giám đốc Trung tâm Dữ liệu, Thông tin và Truyền thông của BNPB Abdul Muhari ngày 19/6 cho hay, mưa lớn đã kéo dài 4 ngày liên tiếp khiến mực nước tại các con sông dâng lên mức cao kỷ lục, các hồ chứa cũng đang ở mức báo động. Tại các khu vực dân cư mưa lớn đã làm ngập các tuyến đường và gây sạt lở đất khiến 1.000 hộ gia đình ở 18 ngôi làng bị cô lập. 

Ông Muhari dẫn báo cáo mới nhất của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai khu vực Tây Nias (BPBD) cho biết khoảng hơn 1.250 ngôi nhà đã bị ngập, mùa màng, súc vật và tài sản của người dân cũng bị ảnh hưởng do mưa lũ. Tuy nhiên, hiện chưa có ghi nhận thiệt hại về tính mạng.

Theo ông Muhari, BNPB sẽ làm việc với chính quyền địa phương để tiến hành đánh giá nhanh các giải pháp tiếp tế nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân bao gồm thực phẩm, nước uống, thuốc men để đảm bảo sức khỏe và phòng chống dịch bệnh có thể lây lan trong mùa lũ. 

Ông Muhari khuyến cáo người dân ở những khu vực thường xuyên xảy ra thiên tai cần cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu tác động của những thảm họa có thể xảy ra tiếp theo.

Theo thông tin từ Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý (BMKG), mưa lớn vẫn có thể tiếp diễn ở khu vực Tây Nias trong vài ngày tới.

Văn Phong (TTXVN)
Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi huy động mọi nỗ lực chống hạn hán và lũ lụt
Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi huy động mọi nỗ lực chống hạn hán và lũ lụt

Ngày 18/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi huy động mọi nỗ lực chống lũ lụt và hạn hán tại nước này, đảm bảo cứu trợ thiên tai hiệu quả để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng như ổn định xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN