Trên 200 người bị thương trong vụ va chạm tàu cao tốc tại Malaysia

Hơn 200 hành khách đi tàu cao tốc tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã bị thương trong vụ va chạm hai tàu số 40 và 81 thuộc Hệ thống tàu cao tốc tự động (LRT) tại một đoạn đường hầm tối 24/5.

Chú thích ảnh
Các nạn nhân bị thương trong vụ va chạm tàu cao tốc tại Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 24/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, vụ việc xảy ra vào tối muộn 24/5, đoàn tàu số 40 chở khách từ ga Ampang va chạm với đoàn tàu số 81 không có khách, khiến toàn bộ 213 hành khách trên tàu số 40 văng khỏi chỗ ngồi và đều bị thương. Trong số những người bị thương có 47 trường hợp bị thương nặng. Ở thời điểm xảy ra tai nạn, hai tàu trên đang chạy với vận tốc không cao, trong đó 1 tàu chạy với vận tốc 20km/h và tàu còn lại chạy chạy với vận tốc 40km/h.

Đại diện của công ty giao thông LRT Azhar Ghazali cho biết cơ quan chức năng đang nỗ lực triển khai công tác cứu nạn. Nguyên nhân tai nạn có thể do nhầm lẫn trong khâu xử lý thông tin.

Theo giới chức Malaysia, đây là lần đầu tiên hệ thống LRT xảy ra sự cố sau 23 năm hoạt động. Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã yêu cầu Bộ giao thông điều tra vụ tai nạn và nhanh chóng cứu chữa người bị thương.

Hằng Linh (TTXVN)
Va chạm tàu ngoài khơi Trung Quốc làm 400 tấn dầu tràn ra biển
Va chạm tàu ngoài khơi Trung Quốc làm 400 tấn dầu tràn ra biển

Ngày 29/4, Cục an toàn hảng hải (MSA) tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, cho biết một tàu chở dầu va chạm với một tàu chở hàng ngoài khơi cảng Thanh Đảo thuộc tỉnh này đã làm khoảng 400 tấn dầu tràn ra biển Hoảng Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN