Tổng thống Philippines chỉ thị điều tra tham nhũng trong cơ quan nhà nước

Ngày 27/10, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông đã chỉ thị Bộ Tư pháp nước này xúc tiến điều tra sâu rộng về tình trạng tham nhũng tại tất cả các cơ quan nhà nước.

Chú thích ảnh
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Duterte đã ban hành một bản ghi nhớ, chỉ thị Bộ Tư pháp điều tra những bất thường tại các cơ quan nhà nước từ nay cho đến hết nhiệm kỳ tổng thống của ông vào năm 2022. Theo đó, bộ trên có quyền quyết định tiến hành điều tra đối với những cáo buộc nào và phối hợp với các cơ quan hữu quan. Trong bài phát biểu trên toàn quốc qua truyền hình, Tổng thống Duterte thừa nhận: “Đất nước tiếp tục bị nạn tham nhũng hoành hành. Cho đến nay, tham nhũng không yếu đi mà còn mạnh lên”.

Nhà lãnh đạo Philippines cam kết chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm từ nay cho đến hết nhiệm kỳ của ông.

Tổng thống Duterte không được tranh cử tái nhiệm, song giới chuyên gia cho rằng việc ông hoàn thành cam kết chống tham nhũng có thể giúp tăng cơ hội đắc cử cho người được ông lựa chọn kế nhiệm trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2022.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Tổng thống Philippines tuyên bố sẽ coi trọng lợi ích quốc gia trên hết
Tổng thống Philippines tuyên bố sẽ coi trọng lợi ích quốc gia trên hết

Trong trường hợp căng thẳng Mỹ-Trung leo thang thành xung đột mở, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ông sẽ luôn đặt lợi ích quốc gia lên trên hết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN