Tổng thống Nga tiếp cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 3/2 đã tiếp cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger tại dinh thự Novo-Ogaryovo.

Theo các phương tiện truyền thông, ông Putin và Kissinger đã có hơn 10 cuộc gặp.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov trước đó gọi cuộc gặp giữa vị lãnh đạo nước Nga với nhà ngoại giao kỳ cựu của Mỹ trên là sự tiếp tục mối liên hệ thân thiện của họ. Đại diện của Điện Kremlin nêu rõ: "Ông Putin trân trọng cơ hội như vậy khi thảo luận về các vấn đề hiện nay trong nền chính trị thế giới và trao đổi quan điểm về triển vọng phát triển tình hình trong tương lai".

Theo các phương tiện truyền thông, ông Putin và Kissinger đã có hơn 10 cuộc gặp. Tháng 10/2013, khi tiếp cựu Ngoại trưởng Mỹ tại thủ đô Moskva, ông Putin khẳng định rằng Nga luôn luôn chú ý lắng nghe các đánh giá của ông Kissinger về sự phát triển tình hình chính trị trên thế giới và gọi vị cựu ngoại trưởng Mỹ là “chính trị gia hòa bình".

Ông Kissinger, 92 tuổi, cựu cố vấn Tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia và cựu Ngoại trưởng Mỹ, là người khởi xướng chính sách "hòa dịu" trong quan hệ giữa Mỹ và Liên Xô. Năm 1973, ông được trao giải Nobel Hòa bình.

TTXVN/Tin Tức
Ba kịch bản về quan hệ Nga - Mỹ
Ba kịch bản về quan hệ Nga - Mỹ

Trung tâm vì Lợi ích Quốc gia (Center for National Interest) của Mỹ vừa công bố báo cáo “Mỹ và Nga sau cuộc khủng hoảng Ukraine: Ba kịch bản”, trong đó ba nhà phân tích Mỹ viết cho tạp chí The National Interest đã nhận định về mối quan hệ giữa Moskva và Washington.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN