Tổng thống Argentina sẽ thăm Nga, Trung Quốc

Phóng viên TTXVN tại Argentina dẫn thông báo từ Văn phòng Tổng thống nước này cho biết Tổng thống Alberto Fernandez sẽ thăm chính thức Trung Quốc và tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông diễn ra ngày 4/2 tới tại Bắc Kinh.

Chú thích ảnh
Tổng thống Argentina Alberto Fernandez. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại Bắc Kinh, nhà lãnh đạo Argentina sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Trung Quốc Tập Cận Bình về thúc đẩy Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện mà hai bên đã ký kết từ năm 2014. Hiện Trung Quốc là đối tác thương mại lớn thứ hai của Argentina, sau Brazil.

Trước khi tới Trung Quốc, Tổng thống Fernandez dự kiến sẽ dừng chân ở thủ đô Moskva của Nga trong 2 ngày và có cuộc hội đàm với người đồng cấp Vladimir Putin về quan hệ song phương cũng như hợp tác về vaccine phòng COVID-19, đầu tư và khoa học kỹ thuật.

Hoài Nam (TTXVN)
Hạ viện Argentina không thông qua dự luật ngân sách năm 2022
Hạ viện Argentina không thông qua dự luật ngân sách năm 2022

Sau hơn 20 giờ tranh luận căng thẳng, phiên họp quan trọng của Hạ viện Argentina về dự luật ngân sách năm 2022 đã kết thúc vào đêm muộn ngày 17/12 (giờ địa phương) mà không đạt được kết quả như mong đợi khi văn kiện này đã bị bác bỏ với 132 phiếu chống, 121 phiếu ủng hộ và 1 phiếu trắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN