Tòa án Liên bang phán quyết cựu vệ sĩ của Osama bin Laden phải quay lại Đức

Ngày 15/8, Tòa án Hành chính Liên bang Đức đã ra phán quyết yêu cầu Sami A, đối tượng Hồi giáo cực đoan người Tunisia tình nghi từng là vệ sĩ của trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden, phải quay trở lại Đức sau khi bị trục xuất về nước hồi tháng trước.

Chú thích ảnh
Sami A. Ảnh: spiegel.de

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trong một thông cáo báo chí, Tóa án Hành chính Liên bang Đức cho biết thẩm phán đã nhất trí đưa ra phán quyết trên, đồng thời bác bỏ kháng cáo của chính quyền thành phố Bochum, nơi đối tượng Sami A cùng gia đình sinh sống trước khi bị trục xuất về Tunisia. Bên cạnh đó, Tòa án cũng nhấn mạnh phán quyết ngày 15/8 này không thể kháng cáo tại bất kỳ tòa án nào khác.

Sami.A, 42 tuổi, mang quốc tịch Tunisia đã sống cùng gia đình ở thành phố Bochum, Tây Bắc nước Đức từ năm 1997. Trường hợp này đã gây ra một làn sóng phản đối trong xã hội Đức hồi tháng 4 vừa qua sau khi truyền thông Đức cho biết Sami A vẫn nhận được mỗi tháng hơn 1.000 euro các khoản phúc lợi xã hội cho dù các cơ quan tình báo Đức đã xếp loại đối tượng này là một mối đe dọa tiềm tàng và cực kỳ nguy hiểm. Được biết kể từ năm 2006 đến nay, giới chức Đức vẫn luôn tìm cách trục xuất Sami A.

Ngày 13/7 vừa qua, truyền thông Đức đưa tin giới chức nước này đã chính thức trục xuất Sami.A. Bộ Nội vụ Đức sau đó cũng xác nhận việc này, đồng thời cho biết đối tượng đã được bàn giao cho nhà chức trách Tunisia.

TTXVN/Báo Tin tức
Đức trục xuất cựu vệ sĩ trùm khủng bố Osama bin Laden
Đức trục xuất cựu vệ sĩ trùm khủng bố Osama bin Laden

Truyền thông Đức đưa tin, ngày 13/7, giới chức nước này đã chính thức trục xuất Sami.A, đối tượng Hồi giáo cực đoan tình nghi từng là vệ sĩ của trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN