Tin thêm về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc ngày 27/3 cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) vào sáng cùng ngày. Hai tên lửa đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 27/3/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JSC), vụ phóng đã được thực hiện từ khu vực huyện Chunghwa, tỉnh Bắc Hwanghae. Các tên lửa đã bay khoảng 370km trước khi rơi xuống biển. JCS nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát các động thái của Triều Tiên và duy trì trạng thái sẵn sàng dựa trên năng lực hiện tại, nhằm ứng phó triệt để với bất kỳ động thái nào của Triều Tiên”.

Trong khi đó, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng đưa ra hai cảnh báo cho thấy Bình Nhưỡng đã thực hiện hai vụ phóng tên lửa. Chính phủ Nhật Bản cũng gửi thông điệp “phản đối mạnh mẽ” các vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Đây là vụ phóng thứ 7 trong tháng này, diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận đổ bộ từ tuần trước, dự kiến kết thúc ngày 3/4 tới. Mỹ cũng đưa tàu khu trục chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Nimitz đến Hàn Quốc tuần này để tập trận và tàu sẽ cập cảng Busan vào ngày 28/3. Sau vụ phóng của Triều Tiên, JSC khẳng định sẽ tiếp tục tập trận theo kế hoạch.

Bích Liên (TTXVN)
Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo
Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo

Ngày 27/3, truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo của quân đội nước này cho biết Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN