Tiêm kích MiG-21 đang bay diễu binh bỗng lao xuống đất, phi công tử nạn

Một chiếc MiG-21 của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đã gặp nạn khi tham dự một chương trình diễu binh.

Chú thích ảnh
Máy bay tiêm kích của LNA. Ảnh: WIB

Đài Sputnik dẫn nguồn tin quân sự Libya khẳng định máy bay rơi vào sáng ngày 29/5, khi đang bay trình diễn trong khuôn khổ một cuộc diễu binh do LNA tổ chức ở Benghazi, thành phố lớn thứ hai ở Libya. Phi công Jamal Amer đã tử nạn. (Xem video dưới đây. Nguồn: Libya Monitoring).

Trước đó một ngày, phát ngôn viên của LNA Ahmed al-Mismari từng tuyên bố, cuộc diễu binh tại căn cứ Benin ở Benghazi sẽ là cuộc diễu binh lớn nhất trong lịch sử Libya.

Từ năm 2014, tại Libya tồn tại song song hai chính quyền, gồm Chính phủ Đoàn kết dân tộc (GNA) được Liên hợp quốc công nhận và lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tự xưng của Tướng Khalifa Haftar ở miền đông. Đến tháng 10/2020, hai bên ký Thỏa thuận ngừng bắn dài hạn, giúp cải thiện tình hình an ninh tại Libya.

Tháng 3 vừa qua, Chính phủ đoàn kết lâm thời Libya ra đời thay thế cho hai chính quyền thù địch trước đó để chuẩn bị cho các cuộc bầu cử vào tháng 12 năm nay.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Sputnik)
Rơi máy bay khiến Tham mưu trưởng Lục quân Nigeria thiệt mạng
Rơi máy bay khiến Tham mưu trưởng Lục quân Nigeria thiệt mạng

Một phát ngôn viên của Không quân Nigeria tối 21/5 cho biết tư lệnh quân đội hàng đầu của nước này, Trung tướng Ibrahim Attahiru, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay ở miền Bắc Nigeria cùng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN