Tàu sân bay Trung Quốc đi qua vùng biển Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 12/4 cho biết tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đã đi qua biển Hoa Đông vào chiều 11/4. Đây là lần đầu tiên tàu sân bay Trung Quốc xuất hiện tại vùng biển kể từ tháng 6/2019.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay "Liêu Ninh" tại một cảng của Trung Quốc. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Bộ này cho biết tàu sân bay Liêu Ninh và 5 tàu khu trục tên lửa khác đã đi qua vùng biển nằm giữa đảo lớn Okinawa và đảo Miyako khi tiến từ biển Hoa Đông ra Thái Bình Dương. Lực lượng Phòng vệ trên biển (MSDF) Nhật Bản xác nhận số tàu này không đi vào vùng lãnh hải của Nhật Bản, đồng thời máy bay chiến đấu trên tàu cũng không có hoạt động cất - hạ cánh.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nhật Bản chỉ thị các lực lượng liên quan theo dõi hành trình của nhóm tàu Trung Quốc. Bộ này nhận định sơ bộ rằng có thể Hải quân Trung Quốc đang tập luyện nâng cao khả năng triển khai tới các vùng biển xa hơn hoặc để răn đe đơn vị tên lửa đất đối không, đất đối hạm mà Nhật Bản vừa triển khai tại đảo Miyako từ hôm 26/3.

Bùi Hà (TTXVN)
Tàu sân bay Trung Quốc lại đi qua các đảo của Nhật Bản
Tàu sân bay Trung Quốc lại đi qua các đảo của Nhật Bản

Ngày 11/6, Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận rằng một tàu sân bay của Trung Quốc đã đi qua các đảo ở phía Tây Nam của nước này, hướng tới Thái Bình Dương, song không xâm phạm lãnh hải của Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN