Tập đoàn Trump muốn tặng ông Putin căn hộ áp mái 50 triệu USD 

Tập đoàn Trump Organization từng bày tỏ ý muốn tặng cho nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin một căn hộ áp mái trị giá 50 triệu USD tại Tòa tháp Trump ở thủ đô Moskva. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại một cuộc gặp chung. Ảnh: AFP

Theo trang tin BuzzFeed, tập đoàn của gia đình ông Donald Trump đã đưa ra đề nghị trên với Tổng thống Putin trong lúc lên kế hoạch xây một khách sạn sang trọng tại Moskva vào khoảng giữa chiến dịch tranh cử năm 2016. Tuy nhiên, hiện kế hoạch này đã bị dừng lại.

Tại thời điểm đó, luật sư riêng của ông Trump, Michael Cohen là người đàm phán về việc xây dựng tòa nhà ở Moskva đã thảo luận về ý tưởng tặng căn hộ áp mái với một đại diện của ông Putin. 

Trợ lý của luật sư Cohen, ông Felix Sater xác nhận ý tưởng tặng nhà là một chiến lược tiếp thị. “Tại Nga, các nhà tỷ phú sẽ tìm mọi cách để sống cùng một tòa nhà với ông Vladimir Putin”, ông Sater nói với BuzzFeed. 

Ngày 29/11, luật sư Cohen đã thừa nhận không trung thực với Quốc hội về dự án bất động sản trên. Phản hồi về thông tin này, ông Trump cho biết ông đã dự tính mở lại dự án nếu như thất bại trong chiến dịch tranh cử. 

“Đó là một cơ hội tốt nếu như tôi không thắng cử”, ông chủ Nhà Trắng nói với phóng viên, “Tôi sẽ quay trở lại lĩnh vực kinh doanh và tại sao tôi lại để mất những cơ hội như vậy”. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Bí ẩn hệ thống hầm vàng hàng trăm tỉ đô của viên tướng Nhật Bản
Bí ẩn hệ thống hầm vàng hàng trăm tỉ đô của viên tướng Nhật Bản

Tướng Yamashita được giao nhiệm vụ tổ chức kế hoạch đào hầm ngầm và tìm các hang động để giấu toàn bộ số vàng bạc châu báu cướp bóc được từ các nước châu Á, tập kết ở Philippines.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN