Tấn công vào tòa nhà Quốc hội Somalia, nhiều người bị thương

Cảnh sát và nhân chứng cho biết ít nhất 9 người bị thương sau khi nhiều loạt đạn cối bắn trúng tòa nhà Quốc hội (Villa Hargeisa), nơi các nghị sĩ mới được bầu đang tổ chức phiên họp chung ngày 18/4.

Chú thích ảnh
Cảnh đổ nát sau một vụ đánh bom xe nhằm vào tòa nhà Quốc hội Somalia ở Mogadishu ngày 15/6/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Một cảnh sát tại hiện trường cho hay, 2 vệ sĩ tháp tùng một thủ lĩnh phe đối lập nằm trong số những người bị thương tại Villa Hargeisa, tọa lạc trong khuôn viên Dinh tổng thống (Villa Somalia) ở thủ đô Mogadishu. Cảnh sát cho biết một số quả đạn cối đã rơi xuống khu vực lân cận của Villa Hargeisa, nơi các nghị sĩ mới được bầu đang tổ chức phiên họp chung. Theo ông, vụ việc xảy ra vài phút sau khi các nghị sĩ thông qua phương thức tổ chức bầu chủ tịch của Hạ viện và Thượng viện vào ngày 26 và 27/4.

Trong khi đó, các nhân chứng cho biết vụ tấn công xảy ra ngay khi các nghị sĩ kết thúc phiên họp chung và đang ra khỏi tòa nhà.

Thủ tướng Somalia Mohamed Roble đã lên án vụ tấn công, gọi đây là "hành động hèn nhát" nhằm gây hoang mang cho các nghị sĩ vốn đang nỗ lực đảm bảo các cuộc bầu cử sớm kết thúc.

Nhóm Al-Shabab đã thừa nhận gây ra vụ tấn công mới nhất này, đồng thời nêu rõ mục đích nhằm vào các nghị sĩ Somalia. Các tay súng Al-Shabab gần đây đã tiến hành một loạt vụ tấn công nhằm vào các nghị sĩ nhằm làm gián đoạn quá trình bầu cử.

Phương Oanh (TTXVN)
Hàng chục người thương vong trong các vụ đánh bom khủng bố tại Somalia
Hàng chục người thương vong trong các vụ đánh bom khủng bố tại Somalia

Ngày 24/3, cảnh sát Somalia cho biết trên 30 người đã thiệt mạng trong 2 vụ tấn công khủng bố xảy ra gần như đồng thời ở Beledweyne, miền Trung nước này, vào đêm 23/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN