Số người chết trong vụ sập nhà tại Ấn Độ tăng lên 20

Giới chức Ấn Độ cho biết số người thiệt mạng trong vụ nhà sập tại vùng Bhiwandi, gần thành phố Mumbai của nước này ngày 21/9 đã tăng lên đến 20 và có thể còn tăng nữa do vẫn còn thi thể nằm dưới đống đổ nát.

Chú thích ảnh
 Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân khỏi đống đổ nát của tòa nhà bị sập tại thành phố Bhiwandi, bang Maharashtra, Ấn Độ ngày 21/9/2020. Ảnh: ANI/TTXVN

Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF) cho biết các đội cứu hộ được chó nghiệp vụ hỗ trợ đã tìm thấy 20 thi thể dưới các lớp gạch và bê tông.

NDRF đang tiến hành các hoạt động cứu hộ và cứu trợ cùng với chính quyền địa phương để tìm kiếm 20-25 người mà dân địa phương cho là vẫn còn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. 

Cho đến nay, 25 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, trong khi khoảng 20 người được người dân cứu ngay sau khi tòa nhà đổ sập.

Tòa nhà 43 năm tuổi có 3 tầng với 40 căn hộ và gần 150 người sinh sống đã đổ sập rạng sáng 21/9. Vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn tuy nhiên các vụ sập nhà thường xảy ra tại Ấn Độ trong thời gian từ tháng 6-9 hằng năm khi gió mùa đổ về, kéo theo mưa dai dẳng nhiều ngày khiến những tòa nhà cũ kỹ và ọp ẹp không thể trụ vững.

Tháng 8 vừa qua, hơn 12 người thiệt mạng sau khi một tòa nhà đổ sập tại thành phố công nghiệp Mahad, cách Mumbai 165 km về phía Nam.

Thúc Anh  (TTXVN)
Sập nhà hàng tại Trung Quốc khiến ít nhất 13 người thiệt mạng
Sập nhà hàng tại Trung Quốc khiến ít nhất 13 người thiệt mạng

Ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong vụ sập nhà hàng xảy ra tại miền Bắc Trung Quốc ngày 29/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN