Sập nhà chung cư ở Cairo, ít nhất 9 người thiệt mạng

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng trong vụ sập nhà chung cư ở thủ đô Cairo của Ai Cập ngày 17/7.

Theo truyền thông địa phương, vụ việc xảy ra tại một tòa chung cư 5 tầng ở khu vực Hadaeq el-Qubbah, cách trung tâm Cairo hơn 3 km. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 4 người bị vùi lấp trong đống đổ nát và đưa đến bệnh viện để chăm sóc y tế. Nhà chức trách đã phong tỏa hiện trường, phục vụ công tác tìm kiếm, cứu nạn. Người dân tại 2 tòa chung cư lân cận cũng đã được sơ tán để đảm bảo an toàn.

Hiện nguyên nhân gây ra vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Chú thích ảnh
Hiện trường đổ nát sau sự cố sập toà nhà 6 tầng ở khu phố el-Waily, thủ đô Cairo, Ai Cập ngày 17/6/2022. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Đây không phải là lần đầu tiên Ai Cập chứng kiến các thảm họa xây dựng liên quan đến các tòa nhà lâu năm hoặc bị hư hại, dẫn đến thiệt hại về người. Vụ việc trên xảy ra chưa đầy 24 giờ, sau 2 vụ sập nhà ở Alexandria và Beheira ở miền Bắc Ai Cập khiến 5 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương. Cuối tháng 6 vừa qua, ít nhất 10 người thiệt mạng sau khi một tòa nhà 13 tầng sụp đổ ở khu phố Sidi Bishr cũng tại thành phố Alexandria.

Phan An (TTXVN)
Ai Cập: Sập nhà tại tỉnh Beheira khiến 4 người thiệt mạng
Ai Cập: Sập nhà tại tỉnh Beheira khiến 4 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 16/7, một tòa nhà 7 tầng ở quận Rashid, tỉnh Beheira, thuộc đồng bằng sông Nile của nước này, đã bị sập khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có một trẻ em 10 tuổi, và 13 người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN