Quân đội Ukraine cáo buộc hành vi vi phạm lệnh ngừng bắn tại Donbas

Chỉ huy Các lực lượng Tác chiến chung của Ukraine (JFO) Volodymyr Kravchenko cho biết các lực lượng vũ trang của nước này đã bị tấn công bằng nhiều vũ khí, bất chấp lệnh ngừng bắn toàn diện có hiệu lực từ nửa đêm 26 rạng sáng 27/7 tại khu vực Donbas ở miền Đông Ukraine. 

Chú thích ảnh
Quân nhân Ukraine tại một trạm gác ở thị trấn Zolote, vùng Lugansk, miền Đông Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ phận báo chí của JFO dẫn lời Chỉ huy Kravchenko khẳng định trong suốt cuộc tấn công trên, JFO không chịu tổn thất.

Chỉ huy Kravchenko bày tỏ hy vọng lệnh ngừng bắn có thể được thực thi lâu dài. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh nếu các lực lượng ở miền Đông Ukraine tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn, các lực lượng vũ trang Ukraine sẽ có biện pháp đáp trả "mạnh mẽ ngay lập tức".      

Nhận định về lệnh ngừng bắn, chỉ huy Kravchenko cho rằng cho dù xảy ra các vụ vi phạm nói trên, nhưng có thể thấy tình hình vẫn ổn định và nằm trong tầm kiểm soát tại Donbas.

Lệnh ngừng bắn tại Donbas bắt đầu có hiệu lực từ nửa đêm 26 rạng sáng 27/7 sau khi các nhà đàm phán Ukraine, Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đạt được sự đồng thuận trong cuộc họp nhóm trực tuyến ba bên ngày 22/7. Theo đó, cấm mọi hành động tấn công và do thám, cấm sử dụng súng cầm tay, đồng thời sẽ áp dụng các hình thức trừng phạt các hành vi vi phạm thỏa thuận.

Minh Tâm (TTXVN)
Lệnh ngừng bắn tại miền Đông Ukraine bắt đầu có hiệu lực
Lệnh ngừng bắn tại miền Đông Ukraine bắt đầu có hiệu lực

Hãng thông tấn Ukrinform ngày 27/7 đưa tin các lực lượng vũ trang Ukraine và các lực lượng ở miền Đông nước này đã bắt đầu thực thi lệnh ngừng bắn từ nửa đêm 26 rạng sáng 27/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN