‘Quái thú’ của Tổng thống Trump gặp sự cố an ninh ở London vì một chú mèo

Trong lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump ngồi trong Văn phòng số 10 phố Downing thảo luận cùng Thủ tướng Anh Theresa May, xe limousine “Quái thú” đã bị một "đối tượng" tự do tiếp cận.

Chú thích ảnh
Mèo Larry nằm dưới gầm xe "Quái thú". Ảnh: DM

Tuy nhiên, đối tượng này được đánh giá là không gây nguy hiểm đối với sự an toàn của nhà lãnh đạo Mỹ.

Chú thích ảnh

Theo bức ảnh được chụp lại, chú mèo Larry quen thuộc tại Văn phòng Nội các với chức danh “Chánh văn phòng Nội các bắt chuột” đã tìm cách trèo vào bên trong “Quái thú”. Sau một hồi, mèo Larry quyết định nằm yên dưới gầm xe "Quái thú" do chờ đợi quá lâu. Cuối cùng, một nhân viên Văn phòng số 10 phải đưa chú mèo đi khi hai nhà lãnh đạo kết thúc cuộc gặp mặt.

Chú thích ảnh
Mèo Larry nằm trên bậu cửa sổ nhìn hướng ra Thủ tướng Anh Theresa May và vợ chồng Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Getty Images
Chú thích ảnh
Mèo Larry là con vật quen thuộc tại Văn phòng Thủ tướng Anh trong 10 năm qua. Ảnh: AP

Chú thích ảnh

Năm 2011, cựu Thủ tướng Anh David Cameron đã đăng tin tuyển dụng mèo cho Dinh Thủ tướng đang bị chuột hoành hành. Từ đó, Văn phòng số 10 Downing là ngôi nhà mà chú mèo Larry gắn bó cho đến nay, bất kể chủ nhân là ai.

Bắt chuột chỉ là một trong số nhiều nhiệm vụ của Larry. Theo trang web chính thức của Dinh Thủ tướng Anh, chú mèo Larry còn có nhiệm vụ đón khách, kiểm tra an ninh. Hình ảnh một chú mèo hay đi lại trước Văn phòng Thủ tướng đã dần quen thuộc với người dân Anh.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Ẩn ý với món quà Thủ tướng Anh tặng Tổng thống Trump
Ẩn ý với món quà Thủ tướng Anh tặng Tổng thống Trump

Món quà mà Thủ tướng Anh Theresa May tặng Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm cấp nhà nước lần này được cho là lời cảnh báo 'nhẹ nhàng' rằng nhà lãnh đạo Mỹ không nên quay lưng lại với một trật tự thế giới mà trước đó hai nước nỗ lực gây dựng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN