Phản ứng của Iran sau khi Ukraine hạ cấp quan hệ song phương

Ngày 24/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani cho hay nước này lấy làm tiếc trước quyết định hạ cấp quan hệ song phương của Ukraine, liên quan đến cáo buộc chính quyền Tehran cung cấp máy bay không người lái (UAV) cho phía Nga.

Chú thích ảnh

Ông Kanaani đề nghị Ukraine “kiềm chế để không chịu tác động từ các bên thứ 3 vốn tìm cách phá hoại mối quan hệ giữa hai nước”.

Trước đó một ngày, Ukraine thông báo hạ cấp quan hệ với Iran, trục xuất một số nhà ngoại giao của Tehran về nước vì cáo buộc quốc gia Trung Đông cấp máy bay không người lái cho Nga.

Ukraine và Mỹ từng cáo buộc Iran cung cấp máy bay không người lái cho Nga. Tuy nhiên, chính quyền Tehran đã bác bỏ cáo buộc này.

Thanh Bình (TTXVN)
Iran nỗ lực khôi phục thỏa thuận hạt nhân, dập tắt chiến dịch tâm lý chống Tehran
Iran nỗ lực khôi phục thỏa thuận hạt nhân, dập tắt chiến dịch tâm lý chống Tehran

Người đứng đầu Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) kiêm Trưởng phái đoàn đàm phán hạt nhân của nước này, ông Mohammad Eslami, ngày 24/9 thông báo sẽ gặp Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi vào tuần tới, đánh dấu nỗ lực của Tehran nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân đang bị đình trệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN