Olympic Tokyo 2020: Nhà Trắng xác nhận Đệ nhất phu nhân Mỹ dự lễ khai mạc

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Nhà Trắng ngày 21/7 xác nhận Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden sẽ tới thăm Nhật Bản từ ngày 22/7 để tham dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, đồng thời bày tỏ "mức độ ủng hộ cao nhất" đối với các vận động viên Mỹ và nỗ lực tổ chức thế vận hội này của nước chủ nhà Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của Nhà Trắng cho biết đây là chuyến đi nước ngoài một mình đầu tiên của Đệ nhất phu nhân Mỹ kể từ khi ông Biden nhậm chức tổng thống. Chuyến bay của bà Jill Biden sẽ hạ cánh ở thủ đô Tokyo vào chiều 22/7, sau khi dừng chân ở Alaska. 

Theo kế hoạch, bà Biden sẽ có bữa ăn tối với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân Suga Mariko trong tối 22/7. Trong ngày 23/7, bà Jill Biden sẽ có cuộc gặp với Nhật hoàng Naruhito tại Hoàng cung và phu nhân của Thủ tướng Nhật Bản - bà Suga Mariko tại Nhà khách Quốc gia trước khi tham dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 với tư cách là trưởng đoàn Mỹ.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden cũng sẽ tổ chức một bữa tiệc tại Đại sứ quán Mỹ ở Tokyo nhân trận đấu bóng mềm giữa hai đội tuyển Mỹ và Mexico, đồng thời cổ vũ các vận động viên Mỹ tại một số cuộc tranh tài tại Olympic 2020  trước khi rời Tokyo.

Đặng Huyền (TTXVN)
Đệ nhất phu nhân Jill Biden dẫn phái đoàn Mỹ dự Olympic Tokyo 2020
Đệ nhất phu nhân Jill Biden dẫn phái đoàn Mỹ dự Olympic Tokyo 2020

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden sẽ tới Tokyo dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 vào ngày 23/7, Nhà Trắng thông báo hôm 13/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN