Nổ lớn tại thủ đô Baghdad, Iraq

Một vụ nổ lớn đã xảy ra ngày 9/5 tại quận Sadr City, phía Đông Bắc thủ đô Baghdad. Tuy nhiên, các nguồn tin đã đưa ra thông tin trái ngược nhau về vụ nổ.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ đánh bom tại Mosul, Iraq, ngày 8/3/2019. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Phát biểu với hãng tin Reuters, Đại tá cảnh sát Jamal Hameed cho biết đã phát hiện một bưu kiện bên lề đường gần chợ. Lực lượng chức năng đã cho nổ có kiểm soát khối thuốc nổ này và không ai bị thương.

Đại tá Hameed cho rằng Bộ Chỉ huy các chiến dịch phối hợp giữa quân đội và cảnh sát Baghdad trước đó đã nhầm lẫn đây là vụ đánh bom liều chết khiến một số người thiệt mạng. Theo tuyên bố trên, khi bị các lực lượng an ninh bao vây, một đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ đeo bên người, khiến 8 người thiệt mạng. 

Trong khi đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố đã tiến hành một vụ tấn công liều chết tại quận Sadr City, khiến 8 người thiệt mạng và trên 10 người bị thương. 

Ba năm sau khi IS chiếm giữ nhiều khu vực rộng lớn của Iraq, năm 2017, giới chức nước này đã tuyên bố đánh bại tổ chức Hồi giáo cực đoan trên. Tuy nhiên, sau đó, các tay súng IS đã đổi chiến thuật chuyển sang các cuộc tấn công kiểu du kích.

Tháng 1/2018, IS đã tiến hành 2 vụ đánh bom liên hoàn ở thủ đô Baghdad khiến 31 người thiệt mạng. Sau đó, vào tháng 11, nhiều vụ nổ đã xảy ra ở các quận có đông người Shi'ite sinh sống ở thủ đô Baghdad, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường.

Thanh Hải - Ngọc Hà (TTXVN)
Nổ gần đền thờ Hồi giáo ở Pakistan, ít nhất 18 người thương vong
Nổ gần đền thờ Hồi giáo ở Pakistan, ít nhất 18 người thương vong

Ngày 8/5, giới chức Pakistan cho biết một vụ nổ đã xảy ra gần một đền thờ Hồi giáo theo dòng Sufi ở thành phố Lahore, miền Đông Pakistan khiến ít nhất 18 người thương vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN