Nổ lớn gây thương vong ở thủ đô Tehran

Ngày 30/06, truyền thông Iran đưa tin, đã xảy ra một vụ nổ ở phía Bắc thủ đô Tehran, khói dày đặc bốc lên từ khu vực này.

Chú thích ảnh
Khói lửa bốc ngùn ngụt tại hiện trường vụ cháy nổ ở phía Bắc thủ đô Tehran, Iran ngày 30/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin ISNA, vụ nổ trên xảy ra ở khu vực phía Bắc thủ đô của Iran. Tuy nhiên, ISNA chưa nêu rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ trên hay cung cấp thêm những thông tin chi tiết liên quan đến vụ việc này. Đoạn video do ISNA đưa trên truyền thông xã hội đã cho thấy khói đen mù mịt bốc lên bầu trời ở khu vực trên.

Trong khi đó, người phát ngôn Sở Cứu hỏa Tehran Jalal Maleki đã nói với hãng tin Tasnim rằng có một vụ cháy xảy ra tại một cơ sở y tế ở phía Bắc Tehran và lực lượng cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường.

Chú thích ảnh
Lính cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường đổ nát sau vụ cháy nổ ở phía Bắc thủ đô Tehran, Iran ngày 30/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Fars, người đừng đầu Trung tâm cứu hộ khẩn cấp Tehran Peyman Saberian cho hay đã có 3 người bị thương trong vụ cháy trên. Sau đó, hãng tin ISNA xác nhận có ít nhất 13 người thiệt mạng trong vụ cháy nổ này.

Tuần trước, cũng xảy ra một vụ nổ lớn vào đêm 25/6, làm rung chuyển phía Đông thủ đô Tehran. Có nguồn tin cho rằng vụ nổ xảy này ra gần căn cứ quân sự Parchin ở phía Đông Tehran.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
Nổ lớn tại thủ đô Tehran của Iran
Nổ lớn tại thủ đô Tehran của Iran

Ngày 26/6, hãng Sputnik (Nga) đưa tin thủ đô Tehran của Iran đã xảy ra một vụ nổ lớn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN