Nigeria: Điều tra vụ một người biểu tình thiệt mạng do bị trúng đạn

Thống đốc bang Lagos của Nigeria, Babajide Sanwo-Olu, ngày 21/10 cho biết ít nhất 1 người đã thiệt mạng tại bệnh viện và 25 người bị thương khi xảy ra nổ súng vào cuộc biểu tình với sự tham gia của khoảng 1.000 người ở ngoại ô Lekki nhằm phản đối lệnh giới nghiêm.

Ông Babajide cho biết đã ra lệnh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chú thích ảnh
Người biểu tình phong tỏa sân bay Quốc tế Murtala Muhammed ở thành phố Lagos, Nigeria ngày 19/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cùng ngày, quân đội Nigeria khẳng định những thông tin trên mạng xã hội Twitter về việc binh sĩ bắn vào người biểu tình "là tin giả".

Làn sóng biểu tình tại Nigeria bắt đầu cách đây 2 tuần, thu hút hàng nghìn người tham gia, khi người dân bày tỏ bất bình với sự lạm quyền của Đội đặc nhiệm chống cướp (SARS).

Các cuộc biểu tình đã nhanh chóng lan rộng tại một loạt thành phố và buộc nhà chức trách phải ban bố lệnh giới nghiêm hoàn toàn tại trung tâm kinh tế Lagos. Bất chấp lệnh giới nghiêm, người biểu tình vẫn tập hợp và khẳng định sẽ tiếp tục xuống đường.

Lãnh đạo cơ quan cảnh sát Nigeria đã yêu cầu triển khai các đơn vị phòng chống bạo động khắp cả nước và cho biết lực lượng này sẽ thực hiện đúng quyền hạn được pháp luật cho phép để ngăn chặn các hoạt động xâm hại tính mạng và tài sản của người dân.

Bích Liên (TTXVN)
14 binh lính thiệt mạng trong vụ tấn công căn cứ quân sự ở Nigeria
14 binh lính thiệt mạng trong vụ tấn công căn cứ quân sự ở Nigeria

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 17/10, nguồn tin quân sự Nigeria cho biết, các tay súng thánh chiến có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo chi nhánh Tây Phi (ISWAP) tự xưng đã thực hiện vụ tấn công một căn cứ quân đội gần Jakana, thành phố quan trọng ở khu vực Đông Bắc đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN