Nhân viên của Boeing chưa được tiêm phòng sẽ đối mặt nguy cơ mất việc

Hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) đã gửi một thông điệp nội bộ tới tất cả nhân viên Mỹ của mình thông báo rằng họ phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc đối mặt với việc chấm dứt hợp đồng.

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại một nhà máy của Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing ở Everett, Washington, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Boeing cho biết các nhân viên sẽ phải tiêm phòng đến ngày 8/12 và hãng chỉ cho phép có một số trường hợp ngoại lệ, đồng thời nhấn mạnh rằng “tuân thủ các yêu cầu này là một điều kiện tuyển dụng”. Thông báo của Boeing khẳng định, những nhân viên không thể đáp ứng những yêu cầu này và không có chỗ ở được chấp thuận, trước ngày 8/12 có thể bị công ty cho nghỉ việc.

Boeing đang cho phép nhân viên tùy chọn yêu cầu miễn tiêm vaccine ngừa COVID-19 nếu họ bị khuyết tật. Trong những trường hợp đó, các nhân viên sẽ thường xuyên được kiểm tra COVID-19 và sẽ phải cung cấp một kết quả kiểm tra âm tính theo yêu cầu.

Boeing cho biết động thái trên được đưa ra để đáp lại sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu các nhiệm vụ về việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đối với các công ty là nhà thầu và nhà thầu phụ của chính phủ liên bang. Boeing ở trong số các công ty khác đã chuyển sang thực hiện một số hình thức ủy quyền vaccine trong những tháng gần đây. Một cuộc thăm dò chỉ ra vào tháng trước rằng 2/3 lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ nhiệm vụ xét nghiệm hoặc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của Tổng thống Biden cho các công ty tư nhân.

Đại Thắng (P/v TTXVN tại Washington)
Đức quy định người chưa tiêm vaccine COVID-19 tự trả tiền xét nghiệm
Đức quy định người chưa tiêm vaccine COVID-19 tự trả tiền xét nghiệm

Hiện ở Đức có khoảng 3 triệu người trên 60 tuổi chưa tiêm vaccine phòng COVID-19. Đây được coi là áp lực lớn đối với giới chức y tế nước này trong việc kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN