Người nước ngoài ở Campuchia trên 2 năm được miễn phí thăm quan di sản Angkor

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Chính phủ Campuchia đã cho phép người nước ngoài và nhà đầu tư sinh sống và làm việc ở nước này trên hai năm được thăm quan miễn phí di sản Angkor ở tỉnh Siem Reap và đền Koh Ker ở tỉnh Preah Vihear từ 1/9/2022.

Chú thích ảnh
Khu đền cổ Angkor Wat ở Siem Reap, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Ly Se, Tổng Giám đốc Angkor Enterprise - đơn vị quản lý quần thể di sản Angkor, cho hay người nước ngoài có thị thực (visa) sinh sống và làm việc tại Campuchia trên 2 năm có thể đăng ký thăm quan quần thể di sản Angkor và đền Koh Ker mỗi năm 1 lần từ ngày 1/9/2022. Theo đó, người đủ điều kiện có thể nộp đơn trực tiếp tại Ban quản lý quần thể Angkor từ ngày 1/9 hoặc đăng ký trực tuyến tại trang web Angkorenterprise.gov.kh từ ngày 9/9 tới. Hồ sơ gồm bản sao hộ chiếu, thị thực và một ảnh thẻ 4x6.

Người nước ngoài có thể đăng ký thẻ thăm quan di sản Angkor và đền Koh Ker miễn phí gồm các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, cán bộ các cơ quan, tổ chức nước ngoài, người nước ngoài làm việc tại các công ty, xí nghiệp hoặc các chuyên gia tại các bộ, ngành của nhà nước và cả những thành viên trong gia đình.

Ông Ho Vandy, cố vấn Hiệp hội du lịch Campuchia, cho biết quyết định này của chính phủ sẽ mang lại lợi ích cho ngành du lịch, thương mại và giúp quảng bá hình ảnh, đất nước Campuchia với bạn bè quốc tế; đồng thời khẳng định những những người nước ngoài này sẽ đưa bạn bè và gia đình của họ tới thăm Campuchia.

Theo thống kê mới nhất của Angkor Enterprise, di sản công viên khảo cổ Angkor đã đón gần 60.000 lượt du khách nước ngoài tới thăm quan trong 6 tháng đầu năm nay, đạt doanh thu bán vé trên 2,4 triệu USD, tăng 1.000% so với cùng kỳ năm ngoái. Angkor Enterprise đã đóng góp gần 120.000 USD từ nguồn thu bán vé 6 tháng đầu năm cho Quỹ Kantha Bopha để hỗ trợ các Bệnh viện trẻ em Kantha Bopha ở Siem Reap và Phnom Penh.

Cả lượng khách trong và ngoài nước tới thăm quan di sản Angkor đều tăng rất mạnh. Điều này cho thấy ngành du lịch Campuchia đang hồi phục sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19.

Trang Nhung (TTXVN)
Angkor Wat sau tôn tạo mang đến hy vọng cho ngành du lịch Campuchia
Angkor Wat sau tôn tạo mang đến hy vọng cho ngành du lịch Campuchia

Đang có những hy vọng lớn về việc di sản thế giới Angkor Wat sau khi được tôn tạo gần đây sẽ thúc đẩy đà phục hồi của ngành du lịch Campuchia, sau khi quốc gia Đông Nam Á này bắt đầu mở cửa đón du khách nước ngoài vào tháng 11 năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN