Ngôi sao của loạt phim 'Sex and the City' tranh cử chức thống đốc bang New York

Diễn viên điện ảnh kiêm nhà hoạt động xã hội Cynthia Nixon một trong những ngôi sao của loạt phim truyền hình nổi tiếng "Sex and the City", ngày 19/3 tuyên bố sẽ ra tranh cử chức thống đốc bang New York.

Cynthia Nixon một trong những ngôi sao của loạt phim truyền hình nổi tiếng "Sex and the City", ngày 19/3 tuyên bố sẽ ra tranh cử chức thống đốc bang New York. Ảnh: nytimes.com

Theo phóng viên TTXVN tại New York, nữ diễn viên 51 tuổi này đã đăng tải trên tài khoản Twitter của mình đoạn video dài 2 phút tuyên bố sẽ ra tranh cử chức thống đốc, trong đó bà nói rằng bà đã "phát chán những chính khách quan tâm đến những dòng tít báo chí và quyền lực hơn là quan tâm tới chúng ta". Bà cho rằng New York đang bất bình đẳng nhất ở Mỹ với khoảng cách giàu nghèo chênh lệch chưa từng có. Đặc biệt, có một nửa số trẻ em tại các thành phố của bang New York phải sống ở dưới mức nghèo đói.

Nữ diễn viên sinh ra và lớn lên tại thành phố New York cho biết bà muốn thay đổi chính quyền bang, muốn New York một lần nữa hành động trong các lĩnh vực y tế, chấm dứt tình trạng ách tắc giao thông, sữa chữa hệ thống tàu điện ngầm đang xuống cấp.

Vòng bầu cử sơ bộ chức thống đốc bang New York sẽ diễn ra vào ngày 13/9, còn tổng tuyển cử vào ngày 6/11. Bà Nixon sẽ phải cạnh tranh "chiếc vé" vào chung kết của đảng Dân chủ với Thống đốc sắp mãn nhiệm Andrew Cuomo. Ông Cuomo, 60 tuổi, con trai cố Thống đốc bang New York Mario Cuomo, sẽ ra tranh cử nhiệm kỳ thứ ba.


Bà Nixon hiện đứng về lực lượng của Thị trường thành phố New York Bill de Blasio, một đảng viên Dân chủ bất đồng công khai với ông Cuomo về nhiều vấn đề như giao thông công cộng và nhà ở xã hội tại thành phố lớn nhất nước Mỹ này. Bà Nixon nổi tiếng nhất với vai luật sư Miranda trong loạt phim truyền hình nổi tiếng "Sex and the City", được phát trên kênh HBO từ năm 1998 đến 2004.

TTXVN/Báo Tin tức
Bang New York kiện ông trùm điện ảnh Weinstein do cáo buộc quấy rối tình dục
Bang New York kiện ông trùm điện ảnh Weinstein do cáo buộc quấy rối tình dục

Ngày 11/2, Tòa án tối cao bang New York, Mỹ đã quyết định khởi kiện "ông trùm" Hollywood Harvey Weinstein cùng em trai Bob Weinstein và công ty của ông này với cáo buộc không thể bảo vệ nhân viên trước hành vi lạm dụng và quấy rối tình dục trong nhiều năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN