Ngoại trưởng Mỹ nêu quan điểm về xung đột ở Đông Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry bày tỏ hy vọng về khả năng chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine, đồng thời ca ngợi ban lãnh đạo thân phương Tây của nước này về cam kết của họ cho hòa bình.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái) trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại Kiev ngày 7/7. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo hãng thông tấn AFP, phát biểu trong cuộc họp với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại thủ đô Kiev ngày 7/7, Ngoại trưởng Kerry cho biết Ukraine đã thực hiện "cam kết hiệu quả" trong nỗ lực thực thi bổn phận của nước này theo thỏa thuận ngừng bắn được ký với Nga hồi tháng 2/2015 tại thủ đô Minsk của Belarus.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Kerry cho rằng xung đột sẽ chỉ chấm dứt nếu Nga ngừng hỗ trợ các lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine và cho phép Tổ chức Hợp tác và An ninh châu Âu (OSCE) giám sát đầy đủ và thực thi thỏa thuận Minsk.

Ngoài ra, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nhấn mạnh rằng Tổng thống Barack Obama đã nêu rõ quan điểm này một cách "rất thẳng thắn" với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm hôm 6/7. Ngoại trưởng Kerry nói tiếp: "Và Tổng thống Putin đã lưu ý rằng ông ấy cũng có mong muốn thúc đẩy tiến trình này".

TTXVN/Tin Tức
Ngoại trưởng Mỹ thăm Ukraine
Ngoại trưởng Mỹ thăm Ukraine

Ngày 7/7, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến Kiev bắt đầu chuyến thăm chính thức Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN