Mỹ tái khẳng định mối quan hệ đối tác lâu dài với Israel 

Ngày 19/6, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden có kế hoạch tiếp người đồng cấp Israel Reuven Rivlin tại Nhà Trắng vào ngày 28/6.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden tại cuộc họp báo ở Washington, DC, ngày 21/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki nêu rõ: "Chuyến thăm của Tổng thống Rivlin sẽ nhấn mạnh quan hệ đối tác lâu dài giữa Mỹ và Israel cũng như các quan hệ sâu đậm giữa các chính phủ và người dân hai nước. Đó sẽ là dịp để thảo luận về nhiều thách thức, cơ hội mà khu vực đang phải đối mặt".

Nhiệm kỳ tổng thống 7 năm của ông Rivlin dự kiến kết thúc vào ngày 7/7 và Nhà Trắng cho rằng chuyến thăm Mỹ lần này "sẽ vinh danh những cống hiến mà ông đã thể hiện nhằm củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong suốt nhiều năm qua".

Hồi đầu tháng này, Quốc hội Israel đã bỏ phiếu bầu ông Isaac Herzog, cựu lãnh đạo đảng Lao động, là Tổng thống thứ 11 của nước này.

Tại Israel, vai trò của tổng thống phần lớn mang tính nghi thức, song cũng có ý nghĩa thúc đẩy sự đoàn kết giữa các nhóm sắc tộc và tôn giáo ở quốc gia Do Thái này.

Minh Châu (TTXVN)
Mỹ và Israel sẽ tổ chức các cuộc tham vấn đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden
Mỹ và Israel sẽ tổ chức các cuộc tham vấn đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden

Ngày 10/3, Mỹ cho biết nước này và Israel sẽ tổ chức các cuộc tham vấn chung đầu tiên giữa hai nước liên quan tới các vấn đề chiến lược tại khu vực Trung Đông kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN