Mỹ: Một đối tượng bị kết án 22 năm tù vì sát hại một người gốc châu Á

Theo hãng tin AP, một người đàn ông ở New York (Mỹ) vừa bị tuyên án 22 năm tù giam vì tội sát hại một người gốc Hoa vào năm 2021.

Đối tượng Jarrod Powell, 51 tuổi, bị kết tội tấn công ông Yao Pan Ma (61 tuổi) tại khu Đông Harlem ở Manhattan vào ngày 23/4/2021, một trong những vụ tấn công nhằm vào người gốc châu Á - Thái Bình Dương tại Mỹ. Ông Ma bị tấn công từ phía sau và khi bị ngã xuống đất, ông đã bị hung thủ đánh đến bất tỉnh. Ông Ma bị xác định là chấn thương sọ não và qua đời tại bệnh viện 8 tháng sau đó sau thời gian dài mất nhận thức.

Vào tháng 1 vừa qua, bị cáo thừa nhận hành vi giết người cấp độ 1 vì tội ác thù hận. Công tố viên quận Manhattan, Alvin Bragg cho rằng: "Cái chết của ông Ma là kết quả của vụ tấn công mang động cơ phân biệt chủng tộc hèn hạ".

Văn phòng công tố của ông Bragg cho hay bị cáo Powell thừa nhận đã tấn công vì ông Ma là người gốc Á. Văn phòng này hiện đang xử lý công khai 39 vụ liên quan tội ác kỳ thị người gốc Á.

Vụ tấn công nhằm vào ông Ma xảy ra một tháng trước vụ nổ súng tại các cơ sở làm đẹp ở Atlanta khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 6 người gốc Á.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết có 305 vụ án nhằm vào người gốc Á tại Mỹ trong năm 2021.

Thanh Bình (TTXVN)
Tội phạm nhằm vào người gốc Á tăng mạnh tại New York
Tội phạm nhằm vào người gốc Á tăng mạnh tại New York

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 14/2, nhiều người dân tại thành phố này đã xuống đường biểu tình phản đối nạn bạo lực phân biệt chủng tộc nhằm vào người gốc Á tại đây sau khi một phụ nữ gốc Hàn quốc bị một kẻ lạ mặt sát hại tại căn hộ trong khu China Town của người gốc Hoa vào rạng sáng cùng ngày. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN