Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào quan chức và các thực thể Iran

Ngày 22/10, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Đại sứ Iran ở Iraq với lý do quan chức này có vai trò trong việc ủng hộ các nhóm vũ trang, cùng 5 thực thể Iran bị xem là "tìm cách can thiệp bầu cử ở Mỹ". 

Chú thích ảnh
Bộ Tài chính Mỹ ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ, Đại sứ Iran tại Iraq Iraj Masjedi, một tướng trong Lực lượng tinh nhuệ Quds thuộc Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC-QF), "làm việc cho hoặc đại diện cho IRGC-QF". 

Trong khi đó, 5 thực thể Iran bị Mỹ áp đặt trừng phạt gồm IRRGC, IRGC-QF, Viện Bayan Rasaneh Gostar, Đài truyền hình và phát thanh Hồi giáo Iran và Liên minh Truyền thông ảo quốc tế. Bộ Tài chính Mỹ cho rằng 5 thực thể này "tìm cách chi phối các cuộc bầu cử ở Mỹ". 

Mỹ công bố các trừng phạt trên một ngày sau khi Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ John Ratcliffe cáo buộc Iran và Nga tìm cách tác động cử tri Mỹ trước thềm cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra ngày 3/11 tới. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh đã bác bỏ cáo buộc trên, nhấn mạnh đó là "luận điệu xuyên tạc của các quan chức Mỹ".

Lan Phương  (TTXVN)
Syria tăng mạnh giá nhiên liệu do các lệnh trừng phạt của Mỹ
Syria tăng mạnh giá nhiên liệu do các lệnh trừng phạt của Mỹ

Chính quyền Syria đã quyết định tăng mạnh giá xăng dầu tại những khu vực do chính phủ kiểm soát, đồng thời nhấn mạnh chính các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã khiến quốc gia Trung Đông này không có lựa chọn khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN