Mỹ, Anh tiến hành các cuộc không kích mới ở thành phố cảng Hodeidah của Yemen

Kênh truyền hình al-Masirah của lực lượng Houthi đưa tin ngày 27/5, một máy bay chiến đấu của liên quân Mỹ-Anh đã tiến hành hai vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của Houthi tại thành phố cảng Hodeidah của Yemen. 

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu của Mỹ cất cánh từ tàu sân bay trên Biển Đỏ trong cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Houthi tại Yemen, ngày 24/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kênh al-Masirah, máy bay chiến đấu đã tấn công quận Al-Jabanah ở phía Tây thành phố song không tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Trong khi đó, người dân địa phương cho biết cuộc không kích đã gây ra các tiếng nổ lớn, với những cột khói đen bốc lên từ địa điểm bị tấn công. Sau các vụ không kích, lực lượng Houthi đã phong tỏa khu vực gần cảng Hodeidah.

Liên quân Mỹ-Anh chưa đưa ra bình luận liên quan vụ việc.

Trước đó cùng ngày, Cơ quan Điều hành Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) cho biết một tàu chở hàng đã bị trúng ít nhất hai tên lửa chống hạm ngoài khơi thành phố cảng Hodeida. Cơ quan này cho biết con tàu bị hư hại nhưng các thành viên thủy thủ đoàn đều an toàn.

Houthi đã liên tục sử dụng thiết bị bay không người lái và tên lửa tấn công các tàu thương mại trên tuyến vận chuyển quan trọng qua các kênh thuộc Biển Đỏ, eo biển Bab al-Mandab và Vịnh Aden kể từ tháng 11 năm ngoái để thể hiện sự ủng hộ của lực lượng này đối với người Palestine trong cuộc xung đột tại Dải Gaza. Đáp trả các cuộc tấn công của Houthi, Mỹ và Anh sau đó đã tiến hành chiến dịch quân sự chung nhằm vào các mục tiêu Houthi ở Yemen. Bất ổn an ninh ở Biển Đỏ đã buộc nhiều hãng vận tải biển tạm ngừng hoạt động vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ và chuyển hướng sang tuyến đường biển dài hơn và chi phí đắt hơn quanh Mũi Hảo Vọng ở cực Nam châu Phi.

Phương Oanh (TTXVN)
Mỹ và Anh không kích sân bay Hodeidah ở Yemen
Mỹ và Anh không kích sân bay Hodeidah ở Yemen

Kênh truyền hình al-Masirah của lực lượng Houthi ngày 6/3 đưa tin các máy bay chiến đấu của Mỹ và Anh đã tiến hành 2 cuộc không kích nhằm vào sân bay quốc tế Hodeidah ở miền Tây Yemen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN