Maroc ngăn chặn 107 người di cư bất hợp pháp trên Địa Trung Hải

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, Hải quân Hoàng gia Maroc đã ngăn chặn 107 người di cư bất hợp pháp trên Địa Trung Hải đang cố gắng vượt biển để đến Tây Ban Nha.

Chú thích ảnh
Người di cư trên Địa Trung Hải. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Maroc MAP cho biết những người di cư này, bao gồm một số người đến từ châu Á và khu vực Nam sa mạc Sahara châu Phi, đã được đưa trở lại đất liền trong đêm 19/7 và sáng 20/7 tới các cảng Tangier và Nador ở Đông Bắc nước này.

Với vị trí địa lý ở Tây Bắc châu Phi, Maroc hiện là một quốc gia "quá cảnh" cho nhiều người di cư châu Phi với mơ ước đến châu Âu. Mặc dù Maroc đã tăng cường kiểm soát và hạn chế di chuyển do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhưng dòng người di cư đến châu Âu theo tuyến đường xuyên qua Địa Trung Hải hoặc Đại Tây Dương vẫn chưa dừng lại. 

Kết quả một cuộc khảo sát gần đây cho thấy do triển vọng tương lai ở trong nước rất mờ mịt và tình trạng bất bình đẳng xã hội sâu sắc, hơn 40,3% người Maroc trong độ tuổi từ 15 - 29 đang mơ ước được ra nước ngoài sinh sống. Nhà chức trách Maroc cho biết trong năm 2019, khoảng 74.000 trường hợp có ý định di cư bất hợp pháp sang nước láng giềng Tây Ban Nha đã bị ngăn chặn.

Tấn Đạt (TTXVN)
Hải quân Maroc cứu gần 100 người di cư trên biển Địa Trung Hải
Hải quân Maroc cứu gần 100 người di cư trên biển Địa Trung Hải

Hãng thông tấn chính thức MAP của Maroc ngày 18/6 đưa tin Hải quân nước này đã cứu gần 100 người di cư trên biển Địa Trung Hải trong hai đêm 17 và 18/6. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN