Malaysia đóng cửa hàng trăm trường học vì rò rỉ hóa chất

Các nhà chức trách Malaysia ngày 25/6 thông báo, nhiều người đã bị ốm và hàng trăm trường học đã buộc phải đóng cửa do khí độc được cho là rò rỉ từ một nhà máy hóa chất tại quận Pasir Gudang, bang Johor.

Chú thích ảnh
 Nhiều người bị ốm và hàng trăm trường học phải đóng cửa do khí độc rò rỉ từ một nhà máy hóa chất tại quận Pasir Gudang, bang Johor. Ảnh: bbc

Đây là vụ việc nghiêm trọng thứ hai liên quan đến khí độc xảy ra tại khu vực này trong vòng 3 tháng qua.

Hãng tin Bernama dẫn lời thống đốc bang Johor cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, 75 người đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Các nhà chức trách chính quyền bang Johor cũng yêu cầu đóng cửa 475 cơ sở giáo dục gồm 3 viện giáo dục đào tạo, 111 trường công lập, 14 trường tư thục và 347 nhà trẻ cho tới ngày 27/6.

Vụ việc xảy ra chỉ sau 3 tháng tại cùng một khu vực đã khiến người dân nơi đây hết sức bất bình và yêu cầu chính quyền phải tiến hành điều tra vụ việc một cách nghiêm túc.

Trước phản ứng của người dân, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết hiện các nhà chức trách đang tiến hành điều tra 30 công ty hóa chất tại bang này và ông hứa sẽ có những hành động nghiêm khắc đối với những người gây ra vụ rỏ rỉ khí độc trên.

Trước đó, vào tháng 3, hàng nghìn người dân tại khu vực quận Pasir Gudang bang Johor đã phải nhập viện điều trị do ngộ độc hóa chất. Nguyên nhân được xác định là do hoạt động xả chất thải độc hại xuống một dòng sông gần các trường học.

Thanh Hải (TTXVN)
Nghi rò rỉ hóa chất, Malaysia đóng cửa hàng chục trường học
Nghi rò rỉ hóa chất, Malaysia đóng cửa hàng chục trường học

Ngày 13/3, Bộ Giáo dục Malaysia cho biết nước này đã tạm đóng cửa 34 trường học sau vụ nghi rò rỉ hóa chất hồi tuần trước tại bang Johor, miền Nam nước này, làm trên 200 học sinh, giáo viên và nhân viên trường học tiếp tục phải nhập viện điều trị do ngộ độc hóa chất.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN