Lý do khiến Tổng thống Trump gọi cho Cố vấn An ninh lúc 3 giờ sáng

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump từng gọi điện thoại cho Cố vấn An ninh Quốc gia Mike Flynn vào lúc 3 giờ sáng để hỏi về tác động của đồng USD lên nền kinh tế Mỹ.

Tổng thống Donald Trump làm việc tại phòng Bầu Dục. Ảnh: Getty

Báo Huffington Post dẫn các nguồn tin nắm rõ về cuộc hội thoại lúc rạng sáng cho biết ông Trump đã hỏi cố vấn Flynn về việc liệu đồng USD mạnh lên là điều tốt hay xấu đối với nền kinh tế Mỹ. Theo các nguồn tin, cựu tướng quân đội Flynn đã không có câu trả lời chắc chắn và gợi ý ông Trump hỏi một nhà kinh tế học thay vào đó.

Tờ Huffington Post cho biết, cả văn phòng của cố vấn Flynn lẫn Nhà Trắng đều không đưa ra phản hồi liên quan tới yêu cầu của báo này về việc xác nhận lại thời điểm diễn ra cuộc gọi trên.

Tổng thống Donald Trump và nhóm cố vấn của ông thường xem việc đồng bạc xanh mạnh lên so với các tiền tệ khác là một tín hiệu tiêu cực đối với nền kinh tế đầu tàu thế giới này.

Trả lời phỏng vấn tờ Tạp chí Phố Wall, ông từng tuyên bố đồng USD tăng giá trị “đang giết chúng ta” bởi “các công ty của chúng ta không thể cạnh tranh” với các công ty Trung Quốc “vì đồng tiền của chúng ta quá lớn”.

Mới đây, chính quyền Trump đã tấn công Trung Quốc và Đức vì đã hạ giá trị đồng tiền của họ so với đồng đô la Mỹ.

Đồng USD tăng giá trị nhìn chung là tốt cho người tiêu dùng Mỹ bởi vì họ có thể mua hàng hóa ngoại nhập với giá rẻ hơn, song điều này cũng làm hại các nhà sản xuất trong nước khi xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

Xuân Chi (theo B.I)
Chiến lược gia đứng đằng sau ông Trump là ai?
Chiến lược gia đứng đằng sau ông Trump là ai?

Cựu giám đốc ngân hàng và chủ bút tờ tin tức Breitbart News Steve Bannon đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền và đang giúp đỡ ông điều hành đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN