Kỳ lạ gấu trúc 'xơi tái' một con dê ở Trung Quốc

Hình ảnh chú gấu trúc xuất hiện cùng đám xương dê ở hiện trường đã khiến nhiều người bất ngờ, thậm chí là sốc bởi họ luôn nghĩ gấu trúc chỉ ăn tre, trúc và luôn là biểu tượng của sự hiền lành, đáng yêu.

Gấu trúc vốn là động vật ăn thịt.

Mới đây một con gấu trúc hoang dã cỡ lớn đã tấn công và xơi tái một con dê ở thành phố Leshan, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Theo trang China News, người dân địa phương đã bắt gặp một con gấu trúc hoang dã trèo từ trên núi xuống. Con vật to lớn này đã đi lang thang chừng 20 phút rồi tấn công một con dê của nông dân.

Những bức ảnh chụp lại con gấu trúc cùng đám xương dê tại hiện trường sau khi được đăng lên mạng internet đã khiến người xem bị bất ngờ, thậm chí là sốc. Hashtag “gấu trúc ăn thịt dê” đã được sử dụng 1,75 triệu lần trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Loài gấu trúc lớn vốn được xếp vào nhóm động vật ăn thịt. Mặc dù chúng hầu như chỉ ăn cây tre, trúc nhưng tổ tiên của chúng từng ăn thịt, vì vậy mà gấu trúc ngày này vẫn thừa kế đặc tính này.

Bất chấp việc báo chí đưa tin, nhiều người vẫn từ chối không tin chuyện một con gấu trúc thực sự đã ăn thịt một con dê. Nhà động vật học Nga Igor Egorov làm việc tại sở thú Moskva đã khẳng định rằng: “Gấu trúc chỉ ăn tre, trúc. Có thể một loài săn mồi nào đó đã gây ra việc này. Điều này không thể xảy ra – một động vật ăn cây cỏ không thể đơn giản quyết định chuyển sang ăn thịt”.

Cùng ngày, một con gấu trúc hoang dã khác đã bị trông thấy xuất hiện ở Leshan. Cục kiểm lâm địa phương đã đưa hai cá thể gấu trúc này trở lại rừng.

Xuân Chi (theo Sputnik)
Gấu trúc rất hảo ngọt
Gấu trúc rất hảo ngọt

Gấu trúc là loài động vật ăn cỏ và thức ăn duy nhất của chúng là tre trúc. Tuy nhiên, một nghiên cứu được đăng trên tạp chí PLOS ONE của Mỹ số ra ngày 27/3 cho thấy loài vật đáng yêu này cũng rất hảo ngọt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN