Không ai sống sót trong vụ rơi máy bay Tu-154 của Nga

Ngày 25/12, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận không còn ai sống sót trong vụ rơi máy bay Tu-154 trước đó trên Biển Đen, gần bờ biển Sochi.

Máy bay trực thăng tìm kiếm mảnh vỡ của máy bay gặp nạn Tu-154 trên Biển Đen ngày 25/12. Ảnh: THX/TTXVN

Thông cáo của bộ trên có đoạn: "Khu vực rơi máy bay Tu-154 đã được xác nhận. Không còn ai sống sót" (Xem ghi nhận của Truyền hình Thông tấn ở dưới).Trước đó, Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho chính phủ nước này thành lập ủy ban quốc gia điều tra vụ rơi máy bay Tu-154. Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ đứng ra thành lập và chỉ đạo ủy ban này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiếc máy bay vận tải quân sự Tu-154 gặp nạn được sản xuất năm 1983 và đã trải qua 6689 giờ bay, được sửa chữa lần cuối cùng ngày 29/12/2014 và được bảo dưỡng định kì lần cuối cùng vào tháng 9/2016. Điều khiển chiếc Tu-154 là phi công hạng nhất Roman Volkov, người đã trải qua hơn 3000 giờ bay. 

Trong khi đó, theo Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Hội đồng liên bang (Thượng viện) Nga, ông Viktor Ozerov, máy bay Tu-154 không thể bị khủng bố do máy bay này thuộc sự quản lý của quân đội, đồng thời cho rằng nguyên nhân rơi máy bay có thể là trục trặc kỹ thuật hay lỗi điều khiển bay.

Bộ Quốc phòng Nga cũng điều chỉnh số người có mặt trên chiếc máy bay là 93 người. Tính tới 16h40 giờ Hà Nội (12h40 giờ Moskva), thi thể 4 nạn nhân đã được tìm thấy trên Biển Đen và đã được đưa lên bờ.

Chiếc Tu-154 biến mất khỏi màn hình rada chỉ 2 phút sau khi cất cánh khỏi Sochi. Trên máy bay có các binh sĩ Nga, đại diện giới truyền thông, trong đó có các nhân viên Kênh Một, kênh Ngôi sao và NTV cũng như các nhạc công Đoàn nghệ thuật mang tên Alexandrov đang trên đường tới chúc mừng Năm tới phi đội Không quân Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria. Các mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy ở độ sâu 50-70 m trên Biển Đen cách bờ 1,5 km.

TTXVN/Tin Tức
Tổng thống Putin lệnh lập ủy ban điều tra quốc gia vụ rơi máy bay
Tổng thống Putin lệnh lập ủy ban điều tra quốc gia vụ rơi máy bay

Ngày 25/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giao Thủ tướng Dmitry Medvedev thành lập và lãnh đạo Ủy ban quốc gia về điều tra vụ tai nạn máy bay Tu-154.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN