Israel phóng tên lửa vào biên giới Syria

Các mục tiêu của cuộc không kích là gần Madinat al-Baath và Rwihinah ở miền Nam Syria, cả hai đều nằm sát biên giới với Israel.

Tờ Jerusalem Post dẫn truyền thông nhà nước Syria đưa tin, sáng 23/2, Israel đã bắn một số tên lửa đất đối đất từ ​​Cao nguyên Golan tới các địa điểm ở Madinat al-Baath và Rwihinah thuộc Quneitra gần biên giới, gây ra một số thiệt hại về vật chất.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Reuters

Đây là cuộc tấn công thứ 2 mà phía Syria đã cáo buộc Israel thực hiện trong một tuần. Ngày 17/2, một số địa điểm đã bị tên lửa đất đối đất tấn công gần Zakyah, phía Nam Damascus. Theo truyền thông Syria, mục tiêu bị tấn công là các kho chứa hàng do lượng dân quân Iran kiểm soát.

Hai tuần trước, đài truyền hình nhà nước Syria đưa tin, các lực lượng phòng không của nước này đã bắn hạ nhiều tên lửa tấn công của Israel nhằm vào thủ đô Damascus khiến một binh sĩ và 5 dân thường thiệt mạng. Phía Israel thông báo đã tấn công đáp trả nhằm vào các khẩu đội tên lửa đất đối không và hệ thống radar ở Syria.

Đầu tuần này, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã lên án các cuộc không kích của Israel vào Syria, đồng thời cảnh báo rằng những cuộc tấn công này có thể dẫn đến leo thang căng thẳng trong khu vực. Về phần mình, Ngoại trưởng Syria Faisal Mikdad cũng cảnh báo rằng nước này sẽ đáp trả các cuộc tấn công của Israel.

Công Thuận/Báo Tin tức
Israel tấn công Syria bằng tên lửa đất đối đất, lo ngại xung đột leo thang
Israel tấn công Syria bằng tên lửa đất đối đất, lo ngại xung đột leo thang

Đêm 16/2, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã bắn tên lửa đất đối đất từ Cao nguyên Golan vào các vị trí quân sự ở thị trấn Zakia, phía Nam thủ đô của Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN