Iran bác thông tin 'photoshop' cường điệu hóa năng lực tên lửa đạn đạo

Ngoại trưởng Iran bác bỏ thông tin của Mỹ cho rằng năng lực tên lửa đạn đạo của Iran đã được cường điệu hóa qua các thủ thuật chỉnh sửa hình ảnh.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif phát biểu tại Tehran. Ảnh: IRNA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, truyền thông khu vực ngày 9/6 dẫn lời Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif khẳng định chính sách gây sức ép tối đa mà chính quyền Washington nhằm vào Tehran đã bị suy yếu và không còn áp lực.

Theo Ngoại trưởng Zarif, Iran đã không còn ở vị thế yếu kém mà thay vào đó nước cộng hòa Hồi giáo này đã duy trì được vị thế quyền lực. Người đứng đầu ngành ngoại giao Iran nhấn mạnh rằng Mỹ đã phạm những sai lầm nghiêm trọng và hệ quả là, Washington và các đồng minh khu vực đã cảm nhận được sự suy yếu trong những áp lực nhằm vào Tehran.

Ngoại trưởng Zarif cũng bác bỏ thông tin của Mỹ cho rằng năng lực tên lửa đạn đạo của Iran đã được cường điệu hóa qua các thủ thuật chỉnh sửa hình ảnh. Bên cạnh đó, ông Zarif cho rằng cuộc chiến kinh tế mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phát động thực chất là nhằm vào những người dân Iran, đồng thời kêu gọi ông chủ Nhà Trắng chấm dứt ngay “cuộc chiến kinh tế” này.

Ngoại trưởng Zarif tái khẳng định, Mỹ có thể đã thành công trong việc gây sức ép với người dân Iran, song sẽ không bao giờ đạt được các mục tiêu chính trị của mình thông qua chính sách này.

Việt Khoa (TTXVN)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản