Hội nghị thượng đỉnh G7: Mỹ - Nhật - Hàn cam kết nâng tầm hợp tác ba bên

Ngày 21/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã nhất trí nâng cấp hợp tác ba bên lên tầm cao mới.

Chú thích ảnh
(Từ trái sang) Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tại cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima (Nhật Bản) ngày 21/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ông Lee Do-woon, người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, cho biết các nhà lãnh đạo đã đạt được thỏa thuận trên tại cuộc gặp diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ở Hiroshima (Nhật Bản). Lãnh đạo các nước cam kết tăng cường hơn nữa hợp tác chiến lược để gia tăng sức mạnh răn đe, cũng như góp phần củng cố trật tự quốc tế tự do, cởi mở và dựa trên pháp quyền.

Theo người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, tại cuộc gặp trên, các nhà lãnh đạo cũng đã nhất trí tăng cường hợp tác cụ thể trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chia sẻ dữ liệu cảnh báo tên lửa, phối hợp chính sách trong các chiến lược đối với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đảm bảo an ninh kinh tế và tăng cường hợp tác với các quốc đảo ở Thái Bình Dương.    

Được biết Tổng thống Biden đã mời người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Nhật Bản Kishida tham dự hội nghị thượng đỉnh ba bên tại Washington trong thời gian tới.

Đức Hưng (TTXVN)
Tổng thống Joe Biden mời lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc đến Mỹ hội đàm
Tổng thống Joe Biden mời lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc đến Mỹ hội đàm

Ngày 21/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã mời người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tham dự hội nghị thượng đỉnh ba bên tại Washington. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN