Họa sĩ Hà Nội khắc họa chân dung 'hòa bình' hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên

Họa sĩ Trần Lâm Bình đang thực hiện một dự án gồm hơn 10 tác phẩm nghệ thuật với chủ đề "Hòa bình" để chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần 2.

Chú thích ảnh
Họa sĩ Trần Lâm Bình vẽ hơn 10 tác phẩm chân dung của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP

Khi phóng viên hãng thông tấn Pháp AFP tìm đến cũng là lúc người họa sĩ hoàn thành xong trái tim và dòng chữ “LOVE” trên bức chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Anh nói bức tranh này chỉ là một phần trong dự án tranh chân dung "hòa bình" anh chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên dự kiến tổ chức tại Việt Nam vào tuần tới.

Người họa sĩ này mang hy vọng có thể tặng các tác phẩm của mình cho hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên khi họ tới thủ đô Hà Nội tham gia hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2.

Chú thích ảnh
Họa sĩ Lâm Bình mong muốn tặng tác phẩm của mình cho hai nhà lãnh đạo. Ảnh: AFP

Mặc dù những tác phẩm của họa sĩ Lâm Bình không theo trường phái tả thực với những gam màu mạnh song một số nét đặc trưng như mái tóc bạch kim của Tổng thống Trump hay bộ trang phục màu đen của Chủ tịch Kim Jong-un luôn hiện hữu trong các bức tranh.

“Tôi thực sự mong muốn hai nhà lãnh đạo, hoặc chỉ một trong hai người, đến đây và nhìn tận mắt tác phẩm của mình… Tôi mong tặng cho họ một trong những tác phẩm ở đây”, họa sĩ Bình bày tỏ

Chú thích ảnh
Những nét đặc trưng của hai nhà lãnh đạo vẫn luôn được đặc tả trong các bức vẽ. Ảnh: AFP

Người họa sĩ tự nhận mình luôn bị Tổng thống Trump cuốn hút và cho biết anh bắt đầu vẽ nhà lãnh đạo Mỹ sau khi ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Tính đến thời điểm hiện tại, họa sĩ Lâm Bình đã hoàn thành được khoảng 50 bức chân dung Tổng thống Trump.

“Khi tôi vẽ ông ấy, tôi dường như cảm nhận được cảm xúc bên trong của ông ấy qua ánh mắt, khuôn mặt”, người nghệ sĩ 36 tuổi chia sẻ.

Video phỏng vấn họa sĩ Trần Lâm Bình về cảm hứng anh vẽ hai nhà lãnh đạo (nguồn: AFP):

Anh Nguyễn Tuấn Anh, bạn của họa sĩ Bình đồng thời là chủ một quán cà phê cho trưng bày các tác phẩm đến khi hội nghị kết thúc, cho biết anh sẵn sàng hoan nghênh hai nhà lãnh đạo tới quán cà phê. “Tôi mong muốn họ tới đây… để gửi tới thông điệp rằng tại Việt Nam, chúng tôi yêu hòa bình và mong muốn họ tạo dựng hòa bình ở đây”.

Chú thích ảnh
Quán cà phê trưng bày tác phẩm chân dung "hòa bình".

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức thông báo Việt Nam sẽ là địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai, cả thế giới dường như đều dồn con mắt hướng về thủ đô Hà Nội dõi theo cuộc gặp diễn ra trong ngày 27 và 28/2, với những kỳ vọng xác lập được bước đi cụ thể cho chương trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đặt nền móng cho nền hòa bình lâu dài trên bán đảo và khu vực.

Ngay tại Việt Nam, người dân cũng có những cách thức rất thú vị để chào đón sự kiện quan trọng này. Các phóng viên nước ngoài đã ghi nhận một cửa hàng tại Hà Nội miễn phí tiền công cho khách hàng cắt tóc giống Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Khẳng định Hà Nội - Việt Nam là điểm đến hòa bình
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Khẳng định Hà Nội - Việt Nam là điểm đến hòa bình

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, việc lựa chọn Hà Nội là nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai thể hiện vị thế cao của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trên trường quốc tế. Đây cũng là cơ hội tốt để Việt Nam cũng như Hà Nội quảng bá hình ảnh của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN