Hình Thủ tướng New Zealand an ủi nạn nhân ở Christchurch sẽ được vẽ khổ lớn tại Australia 

Một tháp tròn tại vùng Brunswick, bang Victoria của Australia sẽ được vẽ lên bức tranh khổ lớn có hình ảnh Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern mặc áo trùm đầu, đang an ủi một người phụ nữ sau cuộc tấn công khủng bố tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, cùng hàng chữ bằng tiếng Arab "vì hòa bình" được viết bên dưới.

Chú thích ảnh
Hình Thủ tướng New Zealand an ủi nạn nhân ở Christchurch sẽ được vẽ khổ lớn trên một tháp tròn tại vùng Brunswick, bang Victoria của Australia. Ảnh: stuff.co.nz

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, chỉ trong hơn một ngày, đã có khoảng 11.000 AUD (tương đương 7.700 USD) được gây quỹ để thực hiện bức tranh. Nhóm gây quỹ cho biết chủ sở hữu của tháp tròn cao 25 mét này đã đồng ý với kế hoạch trên, thậm chí còn đề nghị chi trả toàn bộ chi phí để thắp sáng tháp tròn hàng đêm để người dân có thể chiêm ngưỡng tác phẩm. Các trung tâm Hồi giáo trong khu vực đặt bức tranh cũng đã chấp thuận dự án nói trên. Bức tranh dự kiến sẽ được dàn dựng bởi một công ty kiến trúc và do nghệ sĩ Loretta Lizzio thực hiện.

Trước đó, hồi tháng 3, hình ảnh Thủ tướng Ardern chia sẻ và an ủi các nạn nhân cũng đã được chiếu lên tòa nhà cao nhất thế giới tại Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sau khi bà Ardern được ca ngợi vì phản ứng của mình trước vụ thảm sát tồi tệ nhất lịch sử ở New Zealand, cướp đi hàng chục mạng người.

Vụ xả súng tại 2 đền thờ Hồi giáo ở Christchurch hôm 15/3 vừa qua là vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử New Zealand, trong đó 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Vụ xả súng này trở thành tâm điểm gây tranh cãi khi nhiều người cho rằng những quy định lỏng lẻo về sở hữu súng đạn là một yếu tố khiến hung thủ quyết định tiến hành vụ thảm sát. Chính phủ của Thủ tướng Jacinda Ardern đã đưa ra các biện pháp khẩn cấp thắt chặt luật sử dụng súng, đồng thời khuyến khích người sở hữu súng tự nguyện giao nộp những vũ khí không cần thiết. Ngày 2/4 vừa qua, Quốc hội New Zealand đã thông qua lần thứ nhất dự luật kiểm soát súng đạn.

Diệu Linh (TTXVN)
New Zealand hạ mức độ cảnh báo nguy cơ khủng bố sau vụ xả súng đẫm máu
New Zealand hạ mức độ cảnh báo nguy cơ khủng bố sau vụ xả súng đẫm máu

Ngày 17/4, cảnh sát New Zealand đã ngừng trang bị vũ khí cho lực lượng an ninh tuần tra trên đường phố sau khi hạ mức cảnh báo nguy cơ khủng bố, được ban bố ở cấp độ cao sau vụ xả súng đẫm máu tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN