Hình ảnh tàu Hải quân Nga chở đầy vũ khí hướng về cảng Syria

Tàu vận tải quân sự Sparta của Hải quân Nga chở đầy các thùng vũ khí được trông thấy di chuyển qua Eo biển Bosphorus ngăn cách Địa Trung Hải và Biển Đen hôm 7/12. 

Chú thích ảnh
Tàu vận tải Sparta của Hải quân chở đầy container hàng hóa đi qua Eo biển Bosphorus. Ảnh: Yoruk Isik

Hãng AMN dẫn thông tin từ nhà báo Yoruk Isik làm việc tại tờ báo Bosphorus Observer (Thổ Nhĩ Kỳ) cho biết, tàu Sparta đã khởi hành từ cảng Noborosiysk và đang hướng về thành phố cảng Tartous của Syria. 

Tàu vận tải này nhiều khả năng đang chở hàng hóa quân sự cho các lực lượng vũ trang ở Syria. Các tàu Nga thường vận chuyển vũ khí cho quân đội Syria thông qua cảng Tartous, tuy nhiên, chúng cũng có thể là hàng tiếp viện cho chính binh sĩ Nga đang hoạt động chống khủng bố tại Syria. 

Trước đó, hãng AMN ngày 8/11 dẫn một nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, lần đầu tiên kể từ tháng 9/2018, không quân và Hải quân Nga đang chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc tấn công lớn chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền nam và miền đông Syria.

Trong tháng 9, Không quân Nga tạm dừng ném bom ở khu vực Al-Safa để thuyết phục nhóm khủng bố IS trao trả các con tin thường dân Syria. Tuy nhiên, các phái đoàn Syria và Nga đã thất bại khi IS liên tục chối từ.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Pháp: Cảnh tượng hỗn loạn tại Lyon khi 15.000 người biểu tình tràn xuống đường 
Pháp: Cảnh tượng hỗn loạn tại Lyon khi 15.000 người biểu tình tràn xuống đường 

Đụng độ đã nổ ra giữa người biểu tình phong trào “Áo vàng” và cảnh sát Pháp tại trung tâm thành phố Lyon ngày 8/12 gây ra tình trạng hỗn loạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN