Hàng loạt CEO các tập đoàn đa quốc gia tới Trung Quốc

Hàng loạt giám đốc điều hành (CEO) của các tập đoàn hàng đầu thế giới đã tới thăm Trung Quốc lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, nhằm tăng cường sự hiện diện tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, thông qua việc tái cơ cấu và thiết lập các quan hệ đối tác liên doanh.

Chú thích ảnh
(Từ trái sang) Giám đốc điều hành Goldman Sachs David Solomon, Giám đốc điều hành HSBC Noel Quinn và ông chủ Standard Chartered Bill Winters là một trong số các giám đốc điều hành đã tổ chức các cuộc gặp mặt trực tiếp với các quan chức và cơ quan quản lý Trung Quốc kể từ cuối tuần trước. Ảnh: Reuters

CEO của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs - ông David Solomon, CEO của ngân hàng đầu tư HSBC Noel Quinn và CEO của ngân hàng Standard Chartered - ông Bill Winters là những nhân vật nổi bật đã có cuộc gặp trực tiếp giới chức và lãnh đạo cơ quan quản lý Trung Quốc kể từ cuối tuần trước.

Theo Ủy ban Điều tiết chứng khoán Trung Quốc (CSRC), các tổ chức tài chính và các nhà đầu tư quốc tế được hoan nghênh mở rộng hoạt động ở Trung Quốc. Tại các cuộc gặp, hai bên đã "trao đổi quan điểm về thị trường quốc tế, tiềm năng kinh tế của Trung Quốc và cam kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực". 

CEO Quinn của HSBC và CEO Winters của Standard Chartered cũng đã tham dự Diễn đàn Phát triển Trung Quốc 2023 tổ chức tại Bắc Kinh vào cuối tuần trước, cũng như có các cuộc gặp với giới chức tài chính của nước chủ nhà. Trong khi đó, ông Chip Kaye - CEO của công ty cổ phần tư nhân Warburg Pincus - đã có cuộc gặp với Thị trưởng Bắc Kinh - ông Ân Dũng trong chuyến thăm thành phố này hồi tuần trước.

Tương tự, các CEO của công ty đầu tư toàn cầu Temasek (Singapore), tập đoàn bảo hiểm Manulife (Canada) và ngân hàng đầu tư Daiwa Securities (Nhật Bản) cũng đã có các cuộc gặp với giới lãnh đạo của CSRC.

Các chuyến thăm trên diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc liên tục gửi thông điệp rằng nước này đã sẵn sàng mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế, sau một thời gian dài phong tỏa để kiểm soát đại dịch COVID-19. Trong năm 2022, Trung Quốc Đại lục ghi nhận tốc độ tăng trưởng 3% - chậm nhất trong nhiều thập kỷ.

Thanh Phương (TTXVN)
Mỹ và Trung Quốc nỗ lực đưa quan hệ song phương về quỹ đạo phát triển ổn định
Mỹ và Trung Quốc nỗ lực đưa quan hệ song phương về quỹ đạo phát triển ổn định

Ngày 31/3, tại thủ đô Bắc Kinh, ông Vương Nghị - Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc - đã có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về quan hệ Mỹ-Trung Stephen Orlins.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN