Hàn Quốc và Mỹ phóng thử tên lửa đáp trả động thái mới nhất của Triều Tiên

Ngày 6/6, truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ đã phóng thử 8 quả tên lửa vào "các mục tiêu khác nhau". Đây là động thái được cho là nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Người dân theo dõi qua chương trình truyền hình tại nhà ga Seoul (Hàn Quốc) một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, ngày 5/6/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), Hàn Quốc và Mỹ đã phóng các tên lửa đất đối đất thuộc Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Lục quân (ATACMS) trong khoảng 10 phút kể từ lúc 4h45 phút sáng theo giờ địa phương. Việc Hàn Quốc và Mỹ phối hợp phóng các tên lửa đất đối đất đã cho thấy năng lực cũng như quan điểm trong việc có thể phát động các cuộc tấn công có độ chính xác cao, ngay lập tức nhằm đáp trả những hành động khiêu khích.
Bên cạnh đó, Seoul cũng bày tỏ bất bình trước việc Bình Nhưỡng tiến hành các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới đây đồng thời kêu gọi Triều Tiên ngay lập tức chấm dứt những hành động này, vốn được cho là làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và gây quan ngại về an ninh. Giới chức Seoul đã từng cảnh báo rằng các hành động khiêu khích quân sự của Bình Nhưỡng sẽ nhận được sự đáp trả tương ứng.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên đã phóng 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào vùng biển phía Đông sáng 5/6, một ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ hoàn thành một cuộc tập trận chung gần Bán đảo Triều Tiên.

Anh Tuấn (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản điện đàm về vấn đề tên lửa của Triều Tiên
Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản điện đàm về vấn đề tên lửa của Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo ngày 14/3, các phái viên hàng đầu của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên đã tiến hành điện đàm nhằm lên án các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng chấm dứt các hành động có thể làm leo thang căng thẳng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN