Hàn Quốc sắp tiếp nhận thuốc viên dạng uống điều trị COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, thuốc viên dạng uống điều trị COVID-19 mà Chính phủ Hàn Quốc đã đặt mua, sẽ tới nước này vào tuần tới.

Chú thích ảnh
Thuốc Molnupiravir do hãng Merck & Co (Mỹ) phát triển. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp ngày 7/1 của Cơ quan trung ương quản lý thảm họa và đối phó với dịch COVID-19 của Hàn Quốc, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-gyeom nêu rõ: “Thuốc viên dạng uống điều trị COVID-19 sẽ được vận chuyển tới Hàn Quốc vào tuần tới."

Thủ tướng Kim Boo-gyeom cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã ký hợp đồng mua tổng cộng 1.400.000 liệu trình thuốc, trong đó có 762.000 liệu trình từ hãng Pfizer và 242.000 liệu trình từ hãng Merck (MSD). Một phần của đơn hàng này sẽ về đến Hàn Quốc trong tuần tới. Đây là liệu pháp kháng virus dựa trên nguyên lý kiềm chế enzyme, chuyên dùng bằng đường uống và sử dụng vào lúc có dấu hiệu nhiễm đầu tiên hoặc khi có cảnh báo phơi nhiễm.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Kim Boo-gyeom cũng nhấn mạnh đến sự cần thiết phải đổi mới hoàn toàn hệ thống kiểm soát dịch bệnh trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan mạnh. 

Thủ tướng Kim Boo-gyeom cũng cho biết sẽ ưu tiên cho việc triển khai thực hiện xét nghiệm chẩn đoán nhanh để xác định nguy cơ và tình trạng lây nhiễm ở những nhóm đối tượng có nguy cơ cao bằng phương pháp xét nghiệm PCR (khuếch đại gen).

Trong một thông tin liên quan, để người dân, du khách có thể thưởng thức được các món ăn ngon, an toàn mà không phải lo lắng khi xếp hàng dài và đảm bảo tuân thủ các quy tắc về giãn cách xã hội, tất cả các khu vực dịch vụ trạm nghỉ trên đường cao tốc ở Hàn Quốc bắt đầu thực hiện nhận đơn đặt hàng không tiếp xúc từ năm 2022. Theo đó, khách hàng có thể đặt hàng bằng điện thoại thông minh và nhận đồ theo lịch hẹn.

Người Hàn Quốc thường ăn uống, mua đồ ăn mang theo tại các trạm nghỉ trên đường cao tốc. Vì vậy, người dân thường phải xếp hàng dài để chờ mua đồ ăn nhẹ, đồ uống và phiếu nhận suất ăn. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 khiến nhiều người cảm thấy ngại khi vào các trạm dừng chân đông đúc và không thoải mái khi đứng xếp hàng. Theo thông tin từ Bộ Đất đai và Giao thông Vận tải, từ đầu năm 2022, toàn bộ 199 khu vực dịch vụ, trạm nghỉ trên đường cao tốc sẽ cung cấp dịch vụ đặt hàng không tiếp xúc dựa trên ứng dụng điện thoại thông minh.

Khánh Vân (TTXVN)
Dùng chó đánh hơi virus - một giải pháp giảm tải cho hệ thống xét nghiệm COVID-19
Dùng chó đánh hơi virus - một giải pháp giảm tải cho hệ thống xét nghiệm COVID-19

Những người mắc COVID-19 có một mùi đặc biệt mà chó được huấn luyện có thể phát hiện. Kể cả người nhiễm virus không triệu chứng cũng có mùi này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN