Google lùi vô thời hạn kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng 

Công ty công nghệ Google của tập đoàn Alphabet Inc ngày 2/12 cho biết hãng đang lùi vô thời hạn kế hoạch cho nhân viên trên toàn cầu trở lại văn phòng vào tháng Một do mối lo ngại ngày càng tăng về biến thể Omicron.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Google tại Mountain View, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, hồi tháng Tám, Google dự kiến người lao động có thể đến văn phòng làm việc ba ngày một tuần kể từ ngày 10/1, chấm dứt chính sách tự nguyện làm việc tại nhà.

Google cho biết gần 40% nhân viên của hãng tại Mỹ đã đến làm việc tại văn phòng trong những tuần gần đây. Tỷ lệ này cao hơn ở các khu vực khác trên thế giới. Google là một trong những công ty đầu tiên yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát. Hãng này có khoảng 85 văn phòng tại gần 60 quốc gia.

Omicron, biến thể mới nhất của virus SARS-CoV-2, đang là tâm điểm của dịch bệnh trên thế giới bởi biến thể được cho là có khả năng lây nhiễm cao này đã xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ. Các quan chức y tế Mỹ ngày 2/12 cho biết 3 bang gồm California, Colorado và Minnesota đã ghi nhận các ca mắc COVID-19 đầu tiên do biến thể Omicron. 

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron nguy hiểm, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố các quy định mới về xét nghiệm mới đối với du khách quốc tế, đồng thời cam kết trong những tuần tới người dân Mỹ sẽ có quyền xét nghiệm COVID-19 tại nhà miễn phí và nhanh chóng.

Trà My (TTXVN)
Tây Ban Nha ghi nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên trong cộng đồng
Tây Ban Nha ghi nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên trong cộng đồng

Giới chức khu vực Madrid của Tây Ban Nha ngày 2/12 thông báo đã phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN