FAO hỗ trợ Somalia ứng phó tác động của El Nino

Ngày 16/8, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Somalia khởi động dự án trị giá 3,8 triệu USD, nhằm hỗ trợ quốc gia châu Phi này ứng phó các tác động của hiện tượng El Nino.

Chú thích ảnh
Cảnh ngập lụt tại Beledweyne, Somalia, ngày 12/5/2023. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Là một phần trong chiến dịch ứng phó El Nino quy mô lớn do FAO triển khai, dự án mang tên Badbaado (Cứu hộ khỏi thiên tai) sẽ giúp Somalia sẵn sàng ứng phó, phản ứng nhanh và giảm nhẹ thiệt hại trong mùa mưa lớn thứ hai ở nước này, kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12 tới.

FAO dự báo có tới 90% khả năng hiện tượng El Nino sẽ tiếp tục xảy ra cuối năm nay. Hiện tượng khí hậu này có xu hướng làm gia tăng lượng mưa, và có nguy cơ gây lũ lụt nghiêm trọng cho các khu vực ven sông của Somalia, ảnh hưởng tới khoảng 1,2 triệu người.

Theo kế hoạch, FAO sẽ hỗ trợ Somalia khôi phục các điểm đê bị vỡ dọc theo con sông Shabelle ở thị trấn Beledweyne, giúp giảm tốc độ di chuyển của dòng nước lũ, đồng thời hạn chế thiệt hại tức thì do lũ gây ra, tạo điều kiện sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm. Ngoài ra, FAO cũng có kế hoạch cải tạo một kênh lớn nhằm điều hướng dòng nước lũ khỏi khu vực đông dân cư ở Beledweyne, đồng thời gia cố 800.000 bao cát ở những nơi hay xuất hiện lũ lụt.

Mai Nguyễn (TTXVN)
FAO: Giá lương thực thế giới tiếp tục giảm trong tháng 6
FAO: Giá lương thực thế giới tiếp tục giảm trong tháng 6

Ngày 7/7, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) thông báo chỉ số giá lương thực thế giới trong tháng 6 đã tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua. Nguyên nhân là do giá đường, dầu thực vật, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa đều giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN