FAA điều tra sự cố bung vỏ động cơ máy bay Boeing 737-800

Ngày 7/4, vỏ động cơ trên chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không Southwest Airlines đã bị bung trong quá trình cất cánh ở Denver và va vào vạt cánh. Vụ việc đã khiến Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phải mở một cuộc điều tra.

Chú thích ảnh
Máy bay của Hãng hàng không Southwest Airlines đỗ tại sân bay quốc tế Chicago Midway ở Chicago, bang Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Chuyến bay mang mã hiệu 3695 của Southwest Airlines nói trên đã quay trở lại sân bay quốc tế Denver an toàn vào khoảng 8h15 sáng ngày 7/4 theo giờ địa phương và không ai bị thương. 

Theo hồ sơ của FAA, chiếc máy bay trên được đưa vào sử dụng vào tháng 6/2015. Song Southwest Airlines vẫn chưa đưa ra thông tin về thời điểm động cơ của máy bay được bảo trì lần cuối.

Boeing đã bị chỉ trích dữ dội sau sự cố trên chiếc 737 MAX 9 của hãng hàng không Alaska Airlines hôm 5/1. Sau sự cố, FAA đã đình chỉ bay đối với mẫu MAX 9 trong vài tuần, yêu cầu Boeing không tăng tỷ lệ sản xuất MAX và đưa ra một kế hoạch toàn diện để giải quyết các vấn đề kiểm soát chất lượng có hệ thống trong vòng 90 ngày.

Sản lượng máy bay của Boeing đã giảm xuống dưới mức tối đa 38 máy bay MAX mỗi tháng mà FAA cho phép. Trong khi đó, Bộ Tư pháp đã mở một cuộc điều tra hình sự liên quan đến MAX 9. FAA đang điều tra một số vấn đề khác về động cơ do Boeing sản xuất của hãng hàng không Southwest Airlines.

Ngày 5/4, Southwest Airlines thông báo một chuyến bay của hãng khởi hành từ bang Texas đến Los Angeles (Mỹ) ngày 4/4 đã buộc phải hủy cất cánh, sau khi phi hành đoàn phát hiện sự cố động cơ trên chiếc máy bay 737-800.

FAA cũng đang điều tra chuyến bay trên chiếc 737 của Southwest ngày 25/3 đã quay trở lại sân bay Austin ở Texas sau khi phi hành đoàn báo cáo có thể xảy ra sự cố động cơ. Chuyến bay 737-800 của Southwest ngày 22/3 cũng đã quay trở lại sân bay Fort Lauderdale do phát hiện sự cố tương tự.

Trà My (TTXVN)
Máy bay Boeing tiếp tục gặp sự cố
Máy bay Boeing tiếp tục gặp sự cố

Ngày 5/4, hãng hàng không Southwest Airlines thông báo một chuyến bay của hãng khởi hành từ bang Texas đến Los Angeles (Mỹ) ngày 4/4 đã buộc phải hủy bỏ khi cất cánh, do cháy động cơ trên máy bay Boeing 737. Đây là sự cố mới nhất liên quan đến máy bay Boeing.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN